TÌM KIẾM THÀNH CÔNG TỪ NHỮNG DỰ ÁN NHỎ

Chia sẻ: Thanh Phuong | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
123
lượt xem
31
download

TÌM KIẾM THÀNH CÔNG TỪ NHỮNG DỰ ÁN NHỎ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Với ông Lê Văn Khang, Giám đốc khu công nghiệp Lê Minh Xuân, tiêu chí đầu tiên trong hoạt động tiếp thị là không nề hà dự án có vốn đầu tư lớn hay nhỏ, thuê diện tích đất nhiều hay ít. Có lẽ nhờ vậy mà khu công nghiệp này 5 năm qua đã thú hút đầu tư nước ngoài khá thành công.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: TÌM KIẾM THÀNH CÔNG TỪ NHỮNG DỰ ÁN NHỎ

  1. TÌM KIẾM THÀNH CÔNG TỪ NHỮNG DỰ ÁN NHỎ Với ông Lê Văn Khang, Giám đốc khu công nghiệp Lê Minh Xuân, tiêu chí đầu tiên trong hoạt động tiếp thị là không nề hà dự án có vốn đầu tư lớn hay nhỏ, thuê diện tích đất nhiều hay ít. Có lẽ nhờ vậy mà khu công nghiệp này 5 năm qua đã thú hút đầu tư nước ngoài khá thành công. Khu công nghiệp Lê Minh Xuân là nơi cư ngụ của những liên doanh vừa và nhỏ. Kiên trì mời gọi, chăm sóc khách hàng, đến nay, khu công nghiệp này đã thu hút được 119 doanh nghiệp đến thuê đất, thuê nhà xưởng xây sẵn trên diện tích gần 50ha. Có được kết quả đó là nhờ chủ đầu tư khu công nghiệp - Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Bình Chánh (BCCI) có khâu hỗ trợ rất tốt cho khách hàng làm hồ sơ xin cấp phép đầu tư và quản lý dự án triển khai hoạt động sau giấy phép. Giám đốc Lê Văn Khang nói: "Công việc rất cực, rất lắt nhắt nhưng nhờ thực tế, chúng tôi đã xây dựng được kỹ năng thu hút đầu tư và đó là một thế mạnh riêng so với các khu khác. Phải biết hứa hẹn cụ thể và giữ lời hứa để tạo dựng lòng tin cho các nhà đầu tư". Nhờ vào ban quản lý khu công nghiệp mà đến nay 32 doanh nghiệp trong khu đã được nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Khu công nghiệp được lập ra cũng là nhằm thu hút các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm nằm xen kẽ trong các khu dân cư nội thành. Để tìm ra phương cách giúp các hộ sản xuất nhỏ, thiếu vốn, có thể dời vào khu công nghiệp, ban quản lý khu công nghiệp đã bắt tay sớm với Quỹ hỗ trợ đầu tư TP HCM. Theo thỏa thuận, phía khu công nghiệp góp đất, phía quỹ góp vốn xây dựng nhà xưởng cho doanh nghiệp mua trả chậm. Bà Lan Anh, Chủ nhiệm HTX Thuận Phát cho biết, nhờ có cầu nối này mà từ khởi điểm không có vốn lớn, nay hợp tác xã của bà đã ăn nên làm ra, sản phẩm nước chấm các loại đã được xuất khẩu đi nhiều nước. Hiện nay, BCCI đang vạch kế hoạch mở rộng diện tích khu công nghiệp Lê Minh Xuân lên thêm 109 ha, tức gấp đôi diện tích hiện nay (100 ha). Theo ông Tạ Quốc Dân, Phó giám đốc khu công nghiệp Lê Minh Xuân, BCCI đang làm thủ tục để xin cấp phép đầu tư cho dự án mở rộng này. "Nếu không có gì thay đổi, dự kiến công ty sẽ khởi công san lấp khu này vào đầu năm tới. Đến tháng 4/2003 khách hàng có thể đến thuê đất để xây dựng nhà máy" - ông Dân nói. Diện tích đất dành cho khách thuê tại đây dự tính khoảng 67 ha.
  2. Phần mở rộng sẽ được nối dài với khu hiện hữu, dọc tuyến đường Trần Đại Nghĩa (đường Tân Kiên - Bình Lợi cũ). Khu công nghiệp sẽ được mở rộng nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các nhà máy ô nhiễm phải dời từ nội thành ra ngoại thành nhưng theo chương trình làm sạch môi trường của UBND TP HCM. Hiện nay, khu công nghiệp Lê Minh Xuân đã có 105 nhà đầu tư được cấp phép với tổng số vốn đầu tư đăng ký gần 50 triệu USD.
Đồng bộ tài khoản