Tim mẹ khỏe hơn khi cho con bú

Chia sẻ: Vove Giacmo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
43
lượt xem
6
download

Tim mẹ khỏe hơn khi cho con bú

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cho con bú trong thời gian dài giúp giảm được nguy cơ bệnh mạch vành. Đó là công bố mới trên tạp chí Obstetrics & Gynecology số 200 Nhằm khảo sát mối liên quan giữa thời gian cho con bú và tỉ lệ bệnh nhồi máu cơ tim ở người mẹ, một nghiên cứu đã được thực hiện tại 11 bang của Hoa Kỳ. Đây là nghiên cứu tiền cứu thực hiện trên 89.326 phụ nữ được theo dõi từ năm 1986 đến 2002.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tim mẹ khỏe hơn khi cho con bú

  1. Tim mẹ khỏe hơn khi cho con bú Cho con bú trong thời gian dài giúp giảm được nguy cơ bệnh mạch vành. Đó là công bố mới trên tạp chí Obstetrics & Gynecology số 200 Nhằm khảo sát mối liên quan giữa thời gian cho con bú và tỉ lệ bệnh nhồi máu cơ tim ở người mẹ, một nghiên cứu đã được thực hiện tại 11 bang của Hoa Kỳ. Đây là nghiên cứu tiền cứu thực hiện trên 89.326 phụ nữ được theo dõi từ năm 1986 đến 2002.
  2. Kết quả của nghiên cứu sau khi so sánh những người phụ nữ độ tuổi từ 30 đến 55 đã sinh con nhưng không cho con bú với những phụ nữ cho con bú tổng cộng trong suốt cuộc đời thời gian 2 năm hoặc hơn thì thấy rằng nhóm thứ hai giảm được 37% nguy cơ mắc bệnh mạch vành. Sau khi hiệu chỉnh các yếu tố như tình trạng béo phì lúc trẻ, tiền sử gia đình cũng như lối sống thì nhóm phụ nữ thứ hai có nguy cơ mắc bệnh mạch vành thấp hơn nhóm thứ nhất là 23%.
Đồng bộ tài khoản