intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Tôm hùm hấp hoa tiêu

Chia sẻ: Nguyen Thi Ngoc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

69
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

.Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 15 phút Nhìn con tôm hùm thịt chắc nịch, ngất ngư như say men rượu hoa tiêu chắc chắn sẽ kích thích vị giác của bạn. Nguyên liệu:    560g tôm hùm baby 76g rượu hoa tiêu 76g mỡ gà .      1 quả trứng gà 38g gừng 38g hành lá 1 thìa cà phê hạt nêm 1/2 thìa cà phê muối Hành ngò, nước dùng Các bước thực hiện: 1 Tôm làm sạch, chẻ đôi theo chiều dọc. Mỡ gà rửa sạch xắt nhỏ. Gừng băm nhuyễn. Hành lá lấy đầu hành đập giập, băm...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tôm hùm hấp hoa tiêu

  1. Tôm hùm hấp hoa tiêu
  2. Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 15 phút Nhìn con tôm hùm thịt chắc nịch, ngất ngư như say men rượu hoa tiêu chắc chắn sẽ kích thích vị giác của bạn. Nguyên liệu:  560g tôm hùm baby  76g rượu hoa tiêu  76g mỡ gà
  3.  1 quả trứng gà  38g gừng  38g hành lá  1 thìa cà phê hạt nêm  1/2 thìa cà phê muối  Hành ngò, nước dùng Các bước thực hiện: 1 Tôm làm sạch, chẻ đôi theo chiều dọc. Mỡ gà rửa sạch xắt nhỏ. Gừng băm nhuyễn. Hành lá lấy đầu hành đập giập, băm nhuyễn, lá hành xắt nhỏ cùng với ngò.
  4. Bắc chảo nóng, thắng mỡ gà rồi xào sơ với gừng. Thêm ít nước dùng. Nêm hạt nêm và muối vừa ăn. Cho tôm vào nấu liu riu đến khi tôm chín, rưới rượu hoa tiêu vào. 2 Cho tôm vào đĩa sâu lòng, chan xốt lên. Trứng gà đánh tan, rưới lên phần xốt này rồi cho nguyên đĩa vào lò, hấp 5 phút. Lấy tôm ra, rắc hành ngò lên trang trí, dùng nóng. Mách nhỏ:
  5. Để mặt xốt mịn đẹp, nên đánh tan trứng gà rồi lược qua rây trước khi cho vào đĩa tôm. Khi thắng mỡ gà, nên thêm chút xíu nước để mỡ gà chín trước khi tươm mỡ.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2