intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Tôm sú xốt Samba

Chia sẻ: Nguyen Ngoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

49
lượt xem
7
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Điểm nhấn cho món tôm sú xốt samba lại chính là món mắm tôm thuần Việt! Chính hương mắm tôm mặn, nồng, đôi khi làm người khác khó chịu lại là chất xúc tác, khơi gợi hương vị đậm đà cho cả món ăn… Các bước thực hiện: 1 Tôm để nguyên vỏ, rửa sạch, chẻ lưng, lấy chỉ đen, ướp hạt nêm bột ngọt khoảng 10 phút Sả tước vỏ già, bào mỏng rồi băm nhuyễn. Ớt bỏ hạt, băm nhuyễn Bắc chảo dầu nóng, thả tôm vào chiên giòn, vớt ra để ráo dầu 2 Chắt bớt dầu...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tôm sú xốt Samba

  1. Tôm sú xốt Samba Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 15 phút Điểm nhấn cho món tôm sú xốt samba lại chính là món mắm tôm thuần Việt! Chính hương mắm tôm mặn, nồng, đôi khi làm người khác khó chịu lại là chất xúc tác, khơi gợi hương vị đậm đà cho cả món ăn… Nguyên liệu:  500g tôm sú  10g sả  10g ớt  10g mắm tôm
  2.  1 thìa cà phê hành tím băm, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa súp gừng xắt sợi  1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/4 thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp rượu rhum, 1 thìa súp dầu màu điều  100ml dầu ăn Các bước thực hiện: 1 Tôm để nguyên vỏ, rửa sạch, chẻ lưng, lấy chỉ đen, ướp hạt nêm bột ngọt khoảng 10 phút Sả tước vỏ già, bào mỏng rồi băm nhuyễn. Ớt bỏ hạt, băm nhuyễn Bắc chảo dầu nóng, thả tôm vào chiên giòn, vớt ra để ráo dầu 2 Chắt bớt dầu ra, cho sả, ớt, hành tím, tỏi, gừng vào phi thơm, cho mắm tôm và rượu rhum vào đảo đều, nêm hạt nêm và đường vừa ăn, cho tôm vào xóc nhanh. Cuối cùng cho một ít dầu điều vào, trộn đều, cho ra đĩa, rắc ít tiêu Dùng nóng trong bữa cơm.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2