intTypePromotion=1
ADSENSE

Tổng hợp một số thủ thuật cho Windows 8 (Phần 2)

Chia sẻ: Sdsd Dsds | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

67
lượt xem
8
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tổng hợp một số thủ thuật cho Windows 8 (Phần 2) .Truy cập dễ dàng Tất nhiên, nếu có một ứng dụng được sử dụng thường xuyên mỗi lần dùng máy, người dùng có thể ghim ứng dụng vào màn hình Start để có thể dễ dàng bật ứng dụng chỉ bằng một cái kích chuột mà không cần truy cập qua hệ thống tìm kiếm. Chẳng hạn như, do Control Panel khó vào hơn trong Windows 8 Consumer Preview nên ta muốn ghim vào màn hình Start. Gõ “control” sau đó, kích chuột phải vào biểu tượng Control Panel trên...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tổng hợp một số thủ thuật cho Windows 8 (Phần 2)

  1. Tổng hợp một số thủ thuật cho Windows 8 (Phần 2)
  2. Truy cập dễ dàng Tất nhiên, nếu có một ứng dụng được sử dụng thường xuyên mỗi lần dùng máy, người dùng có thể ghim ứng dụng vào màn hình Start để có thể dễ dàng bật ứng dụng chỉ bằng một cái kích chuột mà không cần truy cập qua hệ thống tìm kiếm. Chẳng hạn như, do Control Panel khó vào hơn trong Windows 8 Consumer Preview nên ta muốn ghim vào màn hình Start. Gõ “control” sau đó, kích chuột phải vào biểu tượng Control Panel trên màn hình Apps Search và kích vào Pin to Start. Bây giờ nhấn phím Windows, cuộn sang phải. Bạn sẽ thấy biểu tượng Control Panel. Kéo và thả biểu tượng này sang bên trái nếu bạn muốn truy cập nó dễ dàng hơn rồi kích vào biểu tượng để mở desktop cùng với cửa sổ Control Panel và nhấn phím Windows để trả về màn hình Start khi hoàn thành. Tắt máy Bạn đã hoàn thành công việc và muốn tắt máy tính nhưng do không có thực đơn Start nên bạn có thể không biết rõ ràng cách thao tác như thế nào.
  3. Mặc dù vậy, việc này rất dễ dàng. Chỉ cần di chuột đến góc dưới bên phải màn hình, kích biểu tượng Settings hoặc giữ phím Windows và nhấn I để thấy nút nguồn (Power). Kích vào nút nguồn và chọn Shutdown hay Restart. Một số thủ thuật trong những bản Windows trước vẫn có thể áp dụng được. Chẳng hạn như, nhấn Ctrl + Alt + Del, kích vào nút nguồn ở góc dưới bên phải để tùy chọn “Shutdown” và ”Restart” hiện ra. Hoặc nếu đang ở desktop, nhấn Alt + F4 để chọn Shutdown, Restart, Sign Out hoặc Switch User.
  4. Thanh ứng dụng Ứng dụng trên Metro nhắm tới đơn giản hơn so với những applet Windows kiểu cũ, tức không còn thực đơn, những thanh công cụ phức tạp và nhiều chuẩn giao diện. Mặc dù vậy, thường sẽ có một vài tùy chọn xuất hiện trên thanh App Bar vì thế nếu bạn không chắc chắn cái phải làm thì hãy kích chuột phải vào một vùng trống màn hình hoặc nhấn Windows + Z để thấy rõ hơn. Xem ứng dụng đang chạy Nếu đã khởi chạy một ứng dụng Metro, sử dụng một thời gian sau đó nhấn phím Windows bạn sẽ trở lại màn hình Start. Ứng dụng vẫn sẽ chạy nhưng không có thanh TaskBar. Chỉ cần nhấn Alt + Tab để hiển thị ứng dụng đang chạy. Giữ phím Windows và nhấn Tab để hiển thị một khung bên trái màn hình của những ứng dụng đang chạy (hoặc di chuyển con trỏ chuột đến góc trên bên trái màn hình, đợi đến khi hình đại diện của một ứng dụng hiện ra sau đó kéo xuống).
  5. Tất nhiên ta vẫn có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để xem tất cả các ứng dụng đang chạy trong Task Manager, nếu không thấy phiền về những chi tiết kỹ thuật đi kèm. Đóng ứng dụng Các ứng dụng Metro không có các nút đóng ứng dụng, nhưng đây không phải vấn đề lớn. Ứng dụng sẽ ngừng chạy khi người dùng chuyển sang ứng dụng khác và nếu hệ thống cần thêm tài nguyên thì chúng sẽ tự động bị đóng lại
  6. (Trạng thái ứng dụng vẫn được lưu lại, vì thế khi khởi chạy lại chúng sẽ tiếp tục ở nơi bạn dừng). Mặc dù vậy, nếu bạn muốn đóng ngay một ứng dụng nào đó, di chuột lên đầu màn hình. Khi nó chuyển từ con trỏ chuột thông thường thành biểu tượng bàn tay, giữ chuột trái và kéo xuống màn hình. Ứng dụng bị thu nhỏ vào một hình đại diện cho phép ta kéo ra màn để đóng lại. hình Nếu vẫn thấy phức tạp thì người dùng chỉ cần nhấn Alt + F4. Và khi tất cả các cách thất bị thì nhấn Ctrl + Shift + Esc để khởi chạy Task Manager, kích chuột phải vào ứng dụng trong danh sách Apps và chọn End Task. Làm chủ Metro Internet Explorer Các ứng dụng Metro không luôn luôn hoạt động như bạn nghĩ. Chẳng hạn khi kích vào thẻ Internet Explorer, một phiên bản IE toàn màn hình (full screen) xuất hiện mà không có các thanh công cụ, thực đơn hay thanh bên giống như Windows 8. Điều này có thể gây bối rối cho người dùng lúc ban đầu.
  7. Kích chuột phải vào một phần trống trên trang để xem các tùy chọn như, tạo và chuyển giữa các tab cũng như nút Refresh, một công cụ “Find” và tính năng ghim biểu tượng tắt Internet vào trang khởi động. Nhưng nếu chưa đủ thì bạn cũng có thể khởi chạy IE thông thường từ desktop như trước đây.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD


intNumView=67

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2