intTypePromotion=3

Trò chơi phát triển tư duy cho trẻ

Chia sẻ: Dep Australia | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

1
286
lượt xem
48
download

Trò chơi phát triển tư duy cho trẻ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Khái quát hóa là một năng lực đặc thù của tư duy con người. Đó là hình thức phản ánh những dấu hiệu và phẩm chất chung của các sự vật hiện tượng. Khả năng khái quát hóa được hình thành và phát triển từ lứa tuổi mầm non thông qua hoạt động của bản thân đứa trẻ, trong đó vui chơi là hoạt động chủ đạo đóng vai trò quan trọng. Sau đây chúng tôi sẽ lần lượt hướng dẫn bạn một số trò chơi đơn giản giúp trẻ phát triển tư duy. Trò chơi trong kỳ thứ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Trò chơi phát triển tư duy cho trẻ

  1. Trò chơi phát triển tư duy cho trẻ
  2. Khái quát hóa là một năng lực đặc thù của tư duy con người. Đó là hình thức phản ánh những dấu hiệu và phẩm chất chung của các sự vật hiện tượng. Khả năng khái quát hóa được hình thành và phát triển từ lứa tuổi mầm non thông qua hoạt động của bản thân đứa trẻ, trong đó vui chơi là hoạt động chủ đạo đóng vai trò quan trọng. Sau đây chúng tôi sẽ lần lượt hướng dẫn bạn một số trò chơi đơn giản giúp trẻ phát triển tư duy. Trò chơi trong kỳ thứ nhất là: Chiếc hộp kỳ diệu. * Chuẩn bị: - Một số thẻ hình để trong một cái túi vải. Trên mỗi thẻ có vẽ một trong các hình sau đây: hình cầu, hình lập phương, hình nón, hính chop, hình khối chữ nhật, hình lăng trụ tam giác… - Một hộp to được đậy kín, bên trong đựng các đồ vật có hình cầu, hình nón, tương tự với các hình trong các thẻ nói trên.
  3. Ví dụ: Trong hộp đựng quả bóng (hình cầu), mái nhà (hình lăng trụ), hộp kẹo (hình khối chữ nhật), khối gỗ hình lập phương. * Cách chơi: Chơi theo nhóm hoặc cả lớp Để các đồ chơi trước mặt trẻ. Cho hai trẻ lên chơi, cả lớp quan sát. Một trẻ lấy một trẻ ra khỏi túi và đặt lên bàn. Trẻ kia quan sát thẻ đó và cho tay vào hộp kín, không nhìn, chỉ dùng tay sờ để chọn ra những đồ vật có đặc điểm hình dạng giống hình trên thẻ. Ví dụ: trên thẻ vẽ hình cầu, trẻ phải lấy được quả bóng, quả táo, hòn bi, các loại hạt hình tròn… Sau khi chọn xong, trẻ phải nói được các vật vừa lấy. Cho trẻ đổi vai cho nhau và tiếp tục trò chơi.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản