Trồng cây gừng trong bao

Chia sẻ: Than Kha Tu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
744
lượt xem
197
download

Trồng cây gừng trong bao

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Gừng là cây thích khô ráo, với ẩm độ vừa phải, cây phát triển tốt trên mọi vùng đất, vì cách trồng này rễ gừng không tiếp xúc được với mặt đất. Thời vụ thích hợp cho việc xuống giống gừng vào đầu tháng tư và kết thúc vụ mùa cuối tháng 11 âm lịch.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Trồng cây gừng trong bao

  1. Trồng cây gừng trong bao Nguồn: hoind.tayninh.gov.vn Gừng là cây thích khô ráo, với ẩm độ vừa phải, cây phát triển tốt trên mọi vùng đất, vì cách trồng này rễ gừng không tiếp xúc được với mặt đất. Thời vụ thích hợp cho việc xuống giống gừng vào đầu tháng tư và kết thúc vụ mùa cuối tháng 11 âm lịch. Dưới đây là cách trồng mà anh Mười Một đạt kết quả tốt: Chuẩn bị hỗn hợp đất Gồm 4 phần tro trấu, 3 phần phân chuồng hoai, 1 phần mụn dừa hoặc rơm rác mục và 2 phần đất phù sa khô tán nhuyễn. Tất cả những thứ trên đây được trộn đều với 5 kg thuốc sát trùng BAM 5H cho 1m3 đất hỗn hợp. Sau khi chuẩn bị đất xong, dùng túi nhựa đen có đường kính 40 cm, cao 50 cm, bắt đầu cho hỗn hợp đất vào túi khoảng 20 cm, rồi cấy gừng vào. Cứ 1 kg gừng chia ra 12 phần cho 12 túi. Túi được xếp thành từng luống, mỗi luống 4 hàng, chừa một lối nhỏ để đi chăm sóc và tưới. Củ gừng phát triển đi lên, nên khi nào thấy củ lồi lên mặt đất, tiếp tục vô hỗn hợp đất một lớp và cứ thế phủ cho tới đầy túi mới thôi. Chăm sóc Được chia ra làm 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 2 tháng: - Giai đoạn 1: Sau khi gừng lên được 2 cây con, dùng HVP 401 hiệu con trâu đỏ pha 30CC cho 8 lít nước tưới vào gốc.
  2. - Giai đoạn 2: Tưới HVP 603 cũng như lần trước. - Giai đoạn 3: Tưới phân vi lượng Super Grow 3 lá xanh 16-16-8, cũng 30CC cho 8 lít nước. - Giai đoạn 4: Ngưng tưới, rải phân NPK 20-20-15 hiệu Con cò đứng, với liều lượng 5 kg/1.000 túi. Ở giai đoạn cuối, thường xuyên tưới, giữ độ ẩm để cây thụ phân tạo củ to. Trong 3 giai đoạn từ 2 - 4, nên rải sát trùng Bam 5H, 2 kg/1.000 túi và xịt thuốc ngừa bệnh thán thư dùng Aliette 800WG. Còn vào thời điểm mưa dầm phun Ridomil 68WP hoặc Coc85 gốc đồng ngừa thối úng củ.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản