Trứng không liên quan với bệnh tim

Chia sẻ: Mucnuong Sate | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
44
lượt xem
2
download

Trứng không liên quan với bệnh tim

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Sẽ thật tuyệt vời khi bạn đi làm với bữa sáng có 1 quả trứng, các chuyên gia khẳng định. Thực tế là ăn 2 quả trứng mỗi ngày còn là một phần của chế độ dinh dưỡng cân bằng giúp giảm cân, các nhà nghiên cứu Anh nhấn mạnh.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Trứng không liên quan với bệnh tim

  1. Trứng không liên quan với bệnh tim
  2. Sẽ thật tuyệt vời khi bạn đi làm với bữa sáng có 1 quả trứng, các chuyên gia khẳng định. Thực tế là ăn 2 quả trứng mỗi ngày còn là một phần của chế độ dinh dưỡng cân bằng giúp giảm cân, các nhà nghiên cứu Anh nhấn mạnh. Trước đó, Quỹ Tim Anh quốc từng khuyến nghị rằng không nên ăn nhiều hơn 3 quả trứng/tuần vì chúng chứa nhiều cholesterol, một yếu tố được cho là làm tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim. Khuyến nghị này đã phải rút lại vào năm 2005 sau một nghiên cứu cho thấy có rất ít lượng cholesterol trong trứng “ngấm” vào màu. Nhưng một cuộc khảo sát cho thấy 45% người được hỏi hoàn toàn không biết rằng khuyến nghị này đã bị “hạ cờ” và vẫn tuân thủ không ăn quá 3 quả trứng/tuần. Trong nghiên cứu mới nhất do Quỹ Dinh dưỡng Anh thực hiện, các chuyên gia đã chỉ ra những bằng chứng rõ ràng cho thấy không có sự liên quan giữa việc ăn trứng với nguy cơ mắc bệnh tim. Chỉ chổng
  3. chỉ định trứng với những người mắc bệnh hypercholesterolaemia (có quá nhiều cholesterol trong máu). TS Juliet Gray, một chuyên gia dinh dưỡng cộng đồng và GS Bruce Griffin, chuyên gia về sự chuyển dưỡng của ĐH Surrey, đã phát hiện ra rằng các yếu tố như hút thuốc, thừa cân và thiếu luyện tập có thể ảnh hưởng đến lượng chất béo và mức cholesterol trong máu cũng như nguy cơ mắc bệnh tim. “Nếu muốn giảm mức cholesterol trong máu thì cần giảm các chất béo no trong các thực phẩm như thịt mỡ, các sản phẩm làm từ sữa nguyên kem, bánh kem, bánh quy và bánh nướng”, đại diện của Quỹ Dinh dưỡng Anh khuyên.
Đồng bộ tài khoản