intTypePromotion=1

Tự là pate ngon

Chia sẻ: Thanh Hoa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:10

0
95
lượt xem
21
download

Tự là pate ngon

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tự là pate ngon Pate tự làm tại nhà vừa đảm bảo vệ sinh vừa luôn sẵn sàng mỗi khi bạn muốn ăn bánh mỳ. Nguyên liệu:  - 300gr gan (gan heo hoặc gan gà) - 200gr thịt xay - 40gr mỡ phần - 200gr bánh mỳ - 50ml sữa tươi (không đường) - Hành khô, tỏi      Cách làm: - Xé nhỏ bánh mỳ rồi cho vào chảo rang đến khi vàng giòn. Các bạn nên dùng bánh mỳ ta thay vì dùng bánh mỳ gối. Làm vậy thì pate sẽ thơm hơn. - Đợi cho bánh mỳ nguội một chút thì đem đi xay thật...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tự là pate ngon

  1. Tự là pate ngon Pate tự làm tại nhà vừa đảm bảo vệ sinh vừa luôn sẵn sàng mỗi khi bạn muốn ăn bánh mỳ. Nguyên liệu: - 300gr gan (gan heo hoặc gan gà)  - 200gr thịt xay  - 40gr mỡ phần  - 200gr bánh mỳ  - 50ml sữa tươi (không đường)  - Hành khô, tỏi 
  2. Cách làm: - Xé nhỏ bánh mỳ rồi cho vào chảo rang đến khi vàng giòn. Các bạn nên dùng bánh mỳ ta thay vì dùng bánh mỳ gối. Làm vậy thì pate sẽ thơm hơn.
  3. - Đợi cho bánh mỳ nguội một chút thì đem đi xay thật nhỏ. - Xay bánh mỳ càng nhỏ bao nhiêu thì pate sẽ càng mịn bấy nhiêu.
  4. - Thái mỡ phần và gan. - Sau đó, cho bánh mỳ, gan, mỡ, thịt xay, sữa tươi vào xay thật kĩ.
  5. Các bạn nên cho một chút gia vị vào ở bước này để máy thực hiện việc trộn luôn. Bbăm nhỏ hành, tỏi.
  6. Bỏ hành tỏi vào phi thơm với dầu ăn. - Rải đều một nửa số mỡ hành vào đáy khuôn dùng để làm pate. - Sau đó, cho hỗn hợp pate sống ở trên vào rồi rưới nốt số mỡ hành còn lại phủ đều lên trên.
  7. - Đem pate đi hấp trong khoảng 3 tiếng là có thể ăn được rồi. Nhưng để pate thực sự ngon mà không bị tanh thì các bạn cần hấp khoảng 5 tiếng.
  8. Ăn ngay khi còn nóng hay để nguội đều ngon.
  9. Bánh mỳ vàng giòn và pate nóng hổi đã sẵn sàng nhé!
  10. Nếu không ăn hết thì các bạn cứ đậy kín lại rồi cất vào tủ lạnh. Bảo quản tốt thì sẽ để được khoảng 1 tuần.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2