intTypePromotion=1

TỰ NHIÊN XÃ HỘI - BỆNH LAO PHỔI

Chia sẻ: Nguyen Hoang Phuong Uyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
110
lượt xem
10
download

TỰ NHIÊN XÃ HỘI - BỆNH LAO PHỔI

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Sau bà i học, HS b iế t: - Nêu n guyê n n hân, đường lây bệnh và tác hại của bệnh lao phổ i. -Nêu được những việc nên và không nên làm để phòng bệnh lao phổ i. -Nói với bố mẹ khi bả n thân có những dấu h iệu b ị mắc bện h về đường hô hấp để được đi khám và chữa bệnh kịp thời. - Tuân theo các chỉ dẫn của bác s ĩ khi b ị bệnh.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: TỰ NHIÊN XÃ HỘI - BỆNH LAO PHỔI

  1. TỰ NHIÊN XÃ HỘI BỆNH LAO PHỔI ( Tiết PPCT: 5) I. MỤC TIÊU: Sau bà i học, HS b iế t: - Nêu n guyê n n hân, đường lây bệnh và tác hại của bệnh lao phổ i. -Nêu được những việc nên và không nên làm để phòng bệnh lao phổ i. -Nói với bố mẹ khi bả n thân có những dấu h iệu b ị mắc bện h về đường hô hấp để được đi khám và chữa bệnh kịp thời. - Tuân theo các chỉ dẫn của bác s ĩ khi b ị bệnh. II. ĐỒ DÙNG DẠY – HỌC: GV: Các hình SGK III. CÁC HOẠT ĐỘNG DẠY – HỌC: NỘI DUNG CÁCH THỨC TIẾN HÀNG A. Kiểm tra bài cũ: ( 3 phút ) - GV: hỏ i - Chúng ta phả i làm gì để phòng bệnh - HS: trả lời đường hô hấp ? - HS + GV: nhận xét, đánh giá B. Bài mới. 1. Giới thiệu bài: ( 1 phút ) - GV: nêu mục tiêu bài học. 2. Nội dung:
  2. a) nêu nguyên nhân, đ ường lây bệnh và * HĐ1: Là m việc với SGK. tác hạ i của bệnh lao phổi.( 9 phút ) B1: Làm việc theo nhóm nhỏ - GV: ch ia nhó m, giao việc - HS: các nhó m quan sát H 1,2,3,4,5 SGK thảo luận các câu hỏi: + Nguyên nhân gây bệnh lao phổi là gì ? + Bệnh lao phổi có biểu h iện như thế nào? B2: Làm việc cả lớp - HS: đạ i diệ n các nhóm trình bày kết b) Nêu được nh ững việc nên làm và quả thảo luận của nhó m mìn h. không nên làm để phò ng bệnh lao phổ i. - HS, GV: nhận xét, bổ sung ( 10 phút) B1: thảo luận nhóm. - GV: yêu cầu các nhó m quan sát hình, liên hệ thực tế trả lời câu h ỏi theo gợi ý: + Kể ra những việc làm và hoàn cảnh kh iế n ta dễ mắc bệnh lao phổi ? + Tại sao không nên khạc nhổ bừa bãi ? * Kết luận: Lao là một bệnh tru yền B2: Làm việc cả lớp
  3. nhiễ m do vi khuẩn lao gâ y ra… - HS: đạ i diệ n các nhóm lên trình bà y kết quả thảo luận của nhóm mình. c) Biết nói với bố mẹ khi bản thân có - HS, GV: nhận xét, rút ra kết luận. những dấu hiệu bị mắc bệnh đường hô * HĐ3: Đón g vai hấp để được đi khá m và chữa bệnh kịp - B1: Nhận nhiệm vụ và chuẩn bị trong thời. Biết tuân theo các chỉ dẫn của bác s ĩ nhóm. điều chị nếu có bệnh.( 1 0 phút ) - GV: nêu 2 tình huốn g - HS: mỗi nh óm sẽ nhận một trong hai * Khi b ị sốt mổi mệt, ch úng ta cần nói tình h uống. ngay với bố mẹ để được đưa đ i khám… B2: Trình diễn. - HS: các nhóm xun g phong lên trình bày trước lớ p. 3. Củng cố, dặn dò: ( 2 phút ) - HS + GV: nhận xét, rút ra kết luậ n. - HS: nhắc lại nộ i dun g bài. - GV: nhận xét tết học - HS: vân dụn g bà i học, chuẩn bị tiết sau.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2