intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Vị thuốc hữu ích từ cần tây

Chia sẻ: Hanh My | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

67
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cần tây có khả năng chữa bệnh tiểu đường, huyết áp cao, cholesterol trong huyết thanh cao và còn từng được biết đến như một loại thần dược cho "chuyện ấy". 1. Huyết áp cao * Lấy 250g rau cần (cả thân và lá) chần sơ qua nước sôi, cắt nhỏ, giã nát (hay xay nhuyễn) để vắt nước uống. Ngày uống 2 lần, mỗi lần một chén nhỏ sẽ có tác dụng giảm huyết áp, giải trừ cảm giác căng thẳng, khó chịu. * Lấy một lượng rau cần tươi vừa đủ, rửa sạch, luộc sơ nước sôi...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Vị thuốc hữu ích từ cần tây

  1. Vị thuốc hữu ích từ cần tây Cần tây có khả năng chữa bệnh tiểu đường, huyết áp cao, cholesterol trong huyết thanh cao và còn từng được biết đến như một loại thần dược cho "chuyện ấy". 1. Huyết áp cao * Lấy 250g rau cần (cả thân và lá) chần sơ qua nước sôi, cắt nhỏ, giã nát (hay xay nhuyễn) để vắt nước uống. Ngày uống 2 lần, mỗi lần một chén nhỏ sẽ có tác dụng giảm huyết áp, giải trừ cảm giác căng thẳng, khó chịu. * Lấy một lượng rau cần tươi vừa đủ, rửa sạch, luộc sơ nước sôi 1 – 2 phút, lấy ra cắt
  2. đoạn cho thêm muối ăn, dầu vừng, giấm… trộn để làm món ăn. * Ngâm hai bàn chân vào nước luộc rau cần khi còn ấm. * Rau cần 500g, luộc, cho thêm đường trắng vừa đủ, uống thay trà trong ngày. 2. Cholesterol trong huyết thanh cao * Rau cần tươi bỏ rễ, rửa bằng nước đun sôi để nguội, giã nhuyễn, ép lấy nước. Cho thêm lượng mật ong hoặc mật mía bằng nước ép
  3. rau cần, trộn đều để uống. Ngày uống 3 lần, mỗi lần 40ml. * Rau cần 10 cây, rửa sạch giã nhỏ, thêm 10 quả táo tàu, đun với nước. Mỗi ngày 2 lần uống, uống 15 – 20 ngày là một đợt điều trị. * Dùng 120g rau cần (cả rễ), rửa sạch, cắt nhỏ cho thêm gạo vừa đủ, nấu cháo, ăn thường xuyên. 3. Tiểu đường
  4. * Rau cần 500g rửa sạch vò nát, ép lấy nước. Uống ngày 1 – 2 lần. Dùng liên tục, có thể dùng nước sôi chần rau, vớt ra cắt khúc rồi trộn thêm gia vị để ăn. * Nấu cháo rau cần với gạo tẻ, ngày ăn 2 bữa vào buổi sáng và tối, ăn nóng. Món cháo này không những làm hạ đường trong máu mà còn bổ thận, thanh nhiệt, lợi tiểu, ăn trong một thời gian dài.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
3=>0