intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Vịt Tiềm Xí Muội

Chia sẻ: Nguyễn Meo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:1

75
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Vật Liệu: - Một con vịt đã làm sẵn (dạng đông lạnh dĩ nhiên phải để cho tan đá) - 1 lóng gừng non khoảng 1" (đâm nhuyễn) - 1 tsp tỏi bằm - 1 cup dấm chua - 7-8 xí muội mềm + 1 Tsp nước xí muội - 2 thanh sả (đập giập) - gia vị bếp núc (đường, muối, bột ngọt, xì dầu, tiêu, dầu ăn, v.v.)

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Vịt Tiềm Xí Muội

  1. Vịt Tiềm Xí Muội Món ăn miền Nam Vịt Tiềm Xí Muội Tác giả: Món ăn miền Nam Thể loại: Nấu Ăn Website: http://motsach.info Date: 30-October-2012 Vật Liệu: - Một con vịt đã làm sẵn (dạng đông lạnh dĩ nhiên phải để cho tan đá) - 1 lóng gừng non khoảng 1" (đâm nhuyễn) - 1 tsp tỏi bằm - 1 cup dấm chua - 7-8 xí muội mềm + 1 Tsp nước xí muội - 2 thanh sả (đập giập) - gia vị bếp núc (đường, muối, bột ngọt, xì dầu, tiêu, dầu ăn, v.v.) Cách Làm: * Xí muội bóp nhuyễn, vất hột, trộn đều với gừng, tỏi, 10 tsp đường, 2 tsp muối, 2 tsp bột ngọt, 1 Tsp xì dầu, 1 tsp tiêu bột, 2 Tsp rượu trắng, 1 Tsp dầu mè, và 1 Tsp nước xí muội... để sẵn. * Cho sả vào bên trong bụng vịt, cho nước gia vị ướp chừng 15 phút xong mang hấp chừng 90 phút... lấy ra để nguội xong, chặt miếng, xếp lên đĩa bàn. * Phần nước vịt, cho thêm vào 1 Tsp nước xí muội, nấu gần sôi, trộn ít bột năng hay bột bắp (tapioca or corn starch) để nước sốt sính lại... xong rưới nước sốt xí muội lên trên vịt...điểm hoa bằng ít ngò rí... hay cho vào chén nhỏ để mạnh ai nấy chấm riêng (dạng self served)! Trang 1/1 http://motsach.info Powered by TCPDF (www.tcpdf.org)
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2