intTypePromotion=3

Xúp mực ống

Chia sẻ: Ngoc Ha | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
66
lượt xem
8
download

Xúp mực ống

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Xúp mực ống Một món khai vị cho một bữa tiệc nho nhỏ thì xúp mực rất thích hợp. Đây sẽ là món ăn với hương vị mới, tạo hứng thú cho thực khách khi thưởng thức các thức ăn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Xúp mực ống

  1. Xúp mực ống
  2. Một món khai vị cho một bữa tiệc nho nhỏ thì xúp mực rất thích hợp. Đây sẽ là món ăn với hương vị mới, tạo hứng thú cho thực khách khi thưởng thức các thức ăn. Nguyên liệu: - 600g mực ống - 1 lít nước dùng - 1 nhánh boarô - 50g cần - 100g hành tây - 1 muỗng cà-phê tiêu - 1 muỗng cà-phê muối
  3. - 1/2 muỗng cà-phê đường - 1 muỗng canh bột bắp - 100g gừng Thực hiện: Gừng gọt vỏ, rửa, cắt lát, đập dập. Mực làm sạch, rửa, để ráo. Nấu sôi nước và gừng đập dập, cho mực vào luộc trên lửa lớn 3 phút, cho ra rổ xả nước nguội, xóc ráo, cắt khoanh tròn. Hành tây bóc vỏ rửa, cắt hạt lựu. Boarô cắt gốc, rửa, bỏ lá, cọng boarô cắt khoanh mỏng.
  4. Cần cắt gốc, rửa, vẩy ráo cắt ngắn. Khuấy tan bột bắp trong nước. Nấu sôi nước dùng, cho hành tây và boarô vào, sôi 3 phút cho cần + muối + đường + mực ống cắt khoanh vào, sôi lại cho bột bắp vào khuấy đều nhấc xuống. Múc xúp ra thố rắc tiêu, dọn dùng nóng.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản