intTypePromotion=1

Mực nhồi trứng muối

Chia sẻ: Nguyen Hoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
34
lượt xem
3
download

Mực nhồi trứng muối

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 20 phút Đã đến cuối tuần, bạn đang băn khoăn không biết làm món gì để thiết đãi bạn bè và người thân. Với công thức sau đây là bạn đó có một món ăn rất ngon và lạ miệng. Nguyên liệu:  500g mực ống, chọn mực cỡ vừa, rút đầu làm sạch. .   50cc rượu trắng ngâm với 1/2 muỗng xúp gừng non băm thật nhuyễn 1/2 muỗng cà phê muối 1 muỗng nhỏ tiêu. Các bước thực hiện: 1 Trộn đều mực với hỗn hợp rượu gừng, muối, tiêu, để...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mực nhồi trứng muối

  1. Mực nhồi trứng muối Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 20 phút Đã đến cuối tuần, bạn đang băn khoăn không biết làm món gì để thiết đãi bạn bè và người thân. Với công thức sau đây là bạn đó có một món ăn rất ngon và lạ miệng. Nguyên liệu:  500g mực ống, chọn mực cỡ vừa, rút đầu làm sạch.
  2.  50cc rượu trắng ngâm với 1/2 muỗng xúp gừng non băm thật nhuyễn  1/2 muỗng cà phê muối  1 muỗng nhỏ tiêu. Các bước thực hiện: 1 Trộn đều mực với hỗn hợp rượu gừng, muối, tiêu, để qua 20 phút. Tùy mực to nhỏ, dùng lượng trứng vịt muối vừa đủ. Đập trứng, bỏ lòng trắng, lấy lòng đỏ để nguyên, dùng rượu trắng rửa lòng đỏ cho sạch lòng trắng, để ráo. 2 Chuẩn bị ít tăm gỗ nhọn hai đầu. Dồn lòng đỏ trứng muối vào cho gần đầy mỗi thân mực, khi dồn phải nén vào cho thân mực tròn căng ra, chừa lại một phần thân đủ để dồn một phần đầu mực vào, dùng tăm nhọn xiên ngang qua cho đầu mực giữa chắc trong thân, sau đó dùng một cây tăm khác, châm thủng đều vào thân mực vài mươi lỗ. Sắp mực vào đĩa, cho vào xửng, đậy kín nắp, hấp cách thủy khoảng 15 phút sau khi nước sôi. 3 Để mực nguội bớt, quét đều lên thân mực một lớp mỏng dầu mè, cắt chéo mực thành lát vừa ăn, dùng kèm các loại xà lách, rau thơm.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản