intTypePromotion=4

Mực nhồi thịt xốt cà

Chia sẻ: Tran Ngoc Chau | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
44
lượt xem
5
download

Mực nhồi thịt xốt cà

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 20 phút Chế biến: 20 phút Món mực dồn thịt đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng nay được chế biến kèm sốt cà chua ắt hẳn sẽ mang đến hương vị mới lạ cho món ăn. Nhân thịt vừa dai vừa mềm kết hợp với vị chua chua, mặn mặn của sốt cà thì còn gì tuyệt hơn! Nguyên liệu: 4 con mực cỡ vừa 150g thịt xay 50g giò sống 1 lọn bún tàu 3 tai nấm mèo 3 trái cà Hành lá, ngò rí, hành tím băm Muối, tiêu, đường,...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mực nhồi thịt xốt cà

  1. Mực nhồi thịt xốt cà Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 20 phút Chế biến: 20 phút Món mực dồn thịt đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng nay được chế biến kèm sốt cà chua ắt hẳn sẽ mang đến hương vị mới lạ cho món ăn. Nhân thịt vừa dai vừa mềm kết hợp với vị chua chua, mặn mặn của sốt cà thì còn gì tuyệt hơn! Nguyên liệu:  4 con mực cỡ vừa  150g thịt xay  50g giò sống  1 lọn bún tàu  3 tai nấm mèo  3 trái cà  Hành lá, ngò rí, hành tím băm  Muối, tiêu, đường, hạt nêm  Nước tương, tương cà  Tương ớt, dầu ăn, dầu hào
  2. Các bước thực hiện: 1 Mực làm sạch, ướp 1 muống hạt nêm, nửa muỗng tiêu. Dùng tay chà xát trong và ngoài mực cho mực thấm gia vị. Nấm mèo, bún tàu ngâm nở. Nấm mèo xắt sợi sau đó băm nhuyễn. Bún tàu xắt nhuyễn. Cà chua bỏ hạt, xắt hạt lựu. Hành lá xắt khúc khoảng 1cm. Ngò rí, đầu hành trắng băm nhuyễn. 2 Nhân thịt: Cho thịt vào tô, dùng tay đập thịt nhiều lần giúp thịt dai hơn. Sau đó, cho giò sống, bún tàu, nấm mèo, nửa phần đầu hành trắng vào tô. Ướp nguyên liệu với 1 muỗng hạt nêm, nửa muỗng đường, nửa muỗng tiêu. Dùng vá canh trộn đầu, quết, đập lên thịt nhiều lần cho nhân thêm dai. 3 Dồn nhân vào mực, dùng tay bóp, đẩy nhân xuống, cắt lỗ nhỏ ở phần đuôi mực để thoát khí. Dồn nhân thật chặt vào mực. Sau đó dùng tăm ghim lại để tránh nhân trồi ra ngoài lúc hấp. Sau đó cho mực vào nồi hấp khoảng 15 phút là chín. 4 Cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo, cho phần đầu hành trắng còn lại cùng với hành tím băm vào phi thơm. Sau đó cho cà vào xào, cho thêm 1 muỗng tương cà, 1 muỗng nước tương, nửa muỗng tương ớt, nửa muỗng dầu hào, nửa muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, chút tiêu. Cho mực vào xài chung đến khi xốt sệt lại là được.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản