intTypePromotion=1

Gà nhồi ô-liu

Chia sẻ: Nguyen Ngoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
37
lượt xem
5
download

Gà nhồi ô-liu

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mức độ: Khó Chuẩn bị: 20 phút Chế biến: .30 phút Gà nhồi ô-liu là một trong những món thích hợp để chiêu đãi, tiếp đón khách quý ở gia đình bạn. Vẫn là món ăn Việt nhưng mang phong cách của châu Âu: thịt gà có vị của ô-liu, ăn kèm với nước xốt khoai tây. Nguyên liệu:    1kg ức gà 100g trái ô-liu đen 1 củ cà rốt, 200g bí xanh, 1 củ cải đỏ, 1 củ dền, 1 củ khoai tây, 200g đậu cô-ve 400ml rượu đỏ 200ml xốt bò 100g bơ 1 thìa súp rau mùi...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Gà nhồi ô-liu

  1. Gà nhồi ô-liu Mức độ: Khó Chuẩn bị: 20 phút Chế biến:
  2. 30 phút Gà nhồi ô-liu là một trong những món thích hợp để chiêu đãi, tiếp đón khách quý ở gia đình bạn. Vẫn là món ăn Việt nhưng mang phong cách của châu Âu: thịt gà có vị của ô-liu, ăn kèm với nước xốt khoai tây. Nguyên liệu:  1kg ức gà  100g trái ô-liu đen  1 củ cà rốt, 200g bí xanh, 1 củ cải đỏ, 1 củ dền, 1 củ khoai tây, 200g đậu cô-ve  400ml rượu đỏ  200ml xốt bò  100g bơ  1 thìa súp rau mùi tây băm  Dầu để chiên Các bước thực hiện: 1 Ức gà rửa sạch, chẻ đôi nhưng không đứt lìa. Ô-liu cắt nhỏ, nhồi vào giữa miếng thịt gà, cuộn chặt, lăn qua rau mùi tây băm, chiên vàng trong dầu sôi ngập, vớt ra để lên giấy thấm dầu. Cà rốt, bí xanh, củ cải đỏ, củ dền, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt đôi. Đậu cô- ve tước xơ, rửa sạch. 2 Làm xốt: Khoai tây, củ dền nấu mềm, nghiền nát, nêm thêm muối, tiêu và bơ, đánh đều. Bắc bếp, đun sôi hỗn hợp này với phần rượu đỏ và xốt bò cho cô đặc lại, lọc qua rây cho xốt bóng mịn. Bắc bếp, đun sôi nước, cho vào ít muối luộc cà rốt, bí xanh, củ cải đỏ, đậu cô- ve vừa chín tới, vớt ra, xắt sợi dài vừa ăn.
  3. Dọn gà ra đĩa, dùng kèm xốt và rau củ luộc. Mách nhỏ: Củ dền nấu với khoai tây nên cho vào ít giấm đỏ, màu sẽ đẹp hơn. Rau củ chỉ luộc vừa chín, vớt ra và ngâm ngay vào nước đá để giữ được độ giòn.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản