intTypePromotion=1

Gỏi mực chua cay

Chia sẻ: Nguyen Bao Ngoc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
38
lượt xem
2
download

Gỏi mực chua cay

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Món gỏi mực được chế biến khá nhanh, vị thơm của rau, mè rang cộng với độ ngọt giòn của mực và vị chua cay mặn mà của nước chấm tạo nên sự hấp dẫn của món ăn khai vị này. Nguyên liệu: 300g mực ống 200g dưa leo 300g cà chua 1 củ hành tây 1 trái ớt sừng, 1 ít húng lủi 1 muỗng cà phê mè trắng 4 muỗng xúp xốt cà chua (ketchup) 2 muỗng xúp tương ớt 1 muỗng xúp đường, 1/2 muỗng cà phê muối Các bước thực hiện: 1 Mực rửa sạch, cắt miếng cỡ 2...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Gỏi mực chua cay

  1. Gỏi mực chua cay Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 5 phút Chế biến: 10 phút Món gỏi mực được chế biến khá nhanh, vị thơm của rau, mè rang cộng với độ ngọt giòn của mực và vị chua cay mặn mà của nước chấm tạo nên sự hấp dẫn của món ăn khai vị này. Nguyên liệu:  300g mực ống  200g dưa leo  300g cà chua
  2.  1 củ hành tây  1 trái ớt sừng, 1 ít húng lủi  1 muỗng cà phê mè trắng  4 muỗng xúp xốt cà chua (ketchup)  2 muỗng xúp tương ớt  1 muỗng xúp đường, 1/2 muỗng cà phê muối Các bước thực hiện: 1 Mực rửa sạch, cắt miếng cỡ 2 ngón tay, khứa carô trên mặt. Đập dập gừng ướp mực rồi mang hấp chín Dưa leo, cà chua, hành tây cắt miếng trụng nhanh qua nước sôi Ớt cắt sợi, húng lủi và rau răm lặt lấy lá, mè rang vàng 2 Trộn mực và các loại rau cải chung với xốt cà chua và tương ớt cho đều. Nêm muối, đường cho vừa ăn. Cho gỏi ra đĩa, xếp ớt sợi và rau húng lủi lên mặt, rắc mè lên trên. Gỏi mực ăn với nước mắm chua ngọt.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản