10 báo cáo đề tài Công nghệ sau thu hoạch dành cho sinh viên thực tập

Chia sẻ: Ffsfff Thng | Ngày: | 10 tài liệu

0
600
lượt xem
31
download

Đây là 10 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/10

10 báo cáo đề tài Công nghệ sau thu hoạch dành cho sinh viên thực tập
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tổng hợp một số luận văn, báo cáo nghiên cứu về thực trạng khai thác và bảo quản thực phẩm rau củ, trái cây và hải sản sau thu hoạch và đề xuất phương pháp nâng cao qui trình bảo quản để xuất khẩu ra thị trường quốc tế đem lại nguồn lợi về xuất khẩu kinh tế. Bộ sưu tập dành cho sinh viên thực tập chuyên ngành nông lâm tham khảo.

Lưu

Tài liệu trong BST: 10 báo cáo đề tài Công nghệ sau thu hoạch dành cho sinh viên thực tập

 1. Báo cáo : Công nghệ sau thu hoạch rau quả

  pdf 20p 221 59

  Rau quả là một thế mạnh xuất khẩu của nông nghiệp. Những năm gần đây, nền kinh tế nước ta tăng trưởng khá, đời sống người dân được cải thiện, nhu cầu tiêu dùng rau quả cũng tăng trưởng nhiều Nguồn nguyên liệu có nguồn gốc rau, quả gồm nhiều loại hình, tính chất đặc điểm thực vật khác nhau, có thành phần hóa học khác nhau đặc trưng cho từng loại nguyên liệu.

 2. Báo cáo nhóm : Công nghệ sau thu hoạch Cải Thảo

  pdf 29p 172 64

  Cải thảo là loại nông sản tương đối khó bảo quản vì hàm lượng nước cao ( 92 - 93%) là điều kiện tốt cho vi khuẩn hoạt động, là đối tượng rất dễ bị hỏng, dập nát khi thu hái, vận chuyển và bảo quản. Báo cáo nghiên cứu và đề xuất phương pháp cải thiện để thu hoạch tốt cải thảo đạt chất lượng.

 3. Luận văn : Công nghệ sau thu hoạch - Bảo quản cá tra

  pdf 45p 80 24

  Báo cáo đề cập đến phương pháp bảo quản và chế biến cá sau thu hoạch nhằm mang lại kết quả cao, chất lượng tốt sau thu hoạch và đem lại hiệu quả kinh tế cao.

 4. Báo cáo : Cải thiện thị trường nội tiêu và xuất khẩu cho trái cây Việt Nam thông qua cải tiến quản lý chuối cung ứng và công nghệ sau thu hoạch

  pdf 89p 81 22

  Ngành trái cây ở Việt nam có tiềm năng to lớn và đóng một vai trò quan trọng trong sản xuất nông nghiệp. Dự án CARD này bao gồm năm chiến lược dành cho việc phát triển nông thôn, và các chiến lược giúp phát triển sản xuất và tính cạnh tranh trong hệ thống nông nghiệp; làm giảm nghèo và sự tổn thất, làm tăng sự tham gia các thành phần trong sự bảo đảm bền vững.

 5. Báo cáo : Cải thiện thị trường nội tiêu và xuất khẩu trái cây Việt Nam thông qua cải tiến quản lý chuỗi cung ứng và công nghệ sau thu họach (MS9)

  pdf 27p 77 15

  Nội dung của báo cáo nói về thị trường xuất khấu trái cây của Việt Nam và phương pháp đẩy mạnh tình hình xuất khẩu trái cây sau thu hoạch

 6. Báo cáo : Cải tiến thị trường nội tiêu và xuất khẩu trái cây Việt Nam qua cải tiến chuối cung ứng và công nghệ sau thu hoạch ( MS58)

  pdf 36p 79 21

  Ngành trái cây Việt nam hiện đang đóng vai trò quan trọng trong nền công nghiệp và là nghành có nhiều tiềm năng phát triển. Trong năm 2003 giá trị xuất khẩu rau quả của Việt Nam đạt 43 triệu USD gấp nhiều lần giá trị nhập khẩu là 14 triệu USD

 7. Báo cáo : Cải tiến thị trường nội tiêu và xuất khẩu trái cây Việt Nam qua cải tiến chuối cung ứng và công nghệ sau thu hoạch ( MS57)

  pdf 25p 64 10

  Nội dung của báo cáo đề cập đến vai trò việc xuất khẩu trái cây của Việt Nam sang thị trường quốc tế và thực hiện các phương pháp cải tiến chất lượng trái cây sau thu hoạch.

 8. Báo cáo: Nghiên cứu xây dựng mô hình sản xuất rau an toàn dạng công nghệ cao và tăng cường năng lực về kiểm tra chất lượng, quản lý sau thu hoạch cho ngành sản xuất Rau của Việt Nam (MS3 )

  pdf 10p 124 36

  Tồn dư thuốc BVTV là nguyên nhân chính gây ô nhiễm rau ở Việt Nam. Đã có nhiều phương pháp phát triển rau an toàn được Bộ NSW - DPI đưa ra trong dự án CARD-0016, 2001-2003 nhưng điều này chỉ có thể thực hiện khi có sự kết hợp giữa Nghiên cứu và phát triển.

 9. Báo cáo : Thúc đẩy thị trường trái cây Việt Nam phục vụ nọi tiêu và xuất khẩu thông qua cải tiến công nghệ sau thu hoạch và chuỗi cung ứng

  pdf 45p 88 31

  Các kỹ thuật canh tác cũng như bảo quản sau thu hoạch cần được áp dụng đồng bộ nhằm từng bước nâng cao chất lượng sản phẩm, khả năng cung cấp liên tục và đảm bảo các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm để có thể đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng trong và ngòai nước.

 10. Báo cáo : Nghiên cứu xây dựng mô hình sản xuất rau an toàn dạng công nghệ cao và tăng cường năng lực về kiểm tra chất lượng quản lý sau thu hoạch cho ngành sản xuất rau của Việt Nam

  pdf 19p 357 139

  Hệ thống nhà kính/lưới giúp cho cây rau sinh trưởng tốt tăng cường chất lượng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Với mục tiêu chung của dự án là cung cấp thông tin cho các nhà khoa học, các chuyên gia khuyến nông Việt Nam thông qua tập huấn, mô hình trình diễn để nâng cao trình độ về thực hành sản xuất nông nghiệp .

Đồng bộ tài khoản