13 kinh nghiệm hiệu quả giúp nuôi cá Lóc đạt chất lượng cao

Chia sẻ: Ffsfff Thng | Ngày: | 11 tài liệu

0
861
lượt xem
30
download

Đây là 11 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/11

13 kinh nghiệm hiệu quả giúp nuôi cá Lóc đạt chất lượng cao
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tổng hợp 13 kinh nghiệm hiệu quả nhất khi nuôi cá lóc giúp đạt năng suất và chất lượng cao mang hiệu lại hiệu quả kinh tế cho nhà nông. Tài liệu cũng chia sẻ một số kỹ thuật nuôi cá lóc thương phẩm, phương pháp nuôi cá lóc thịt hay nuôi cá trong ao đất... mời các bạn tham khảo!

Lưu

Tài liệu trong BST: 13 kinh nghiệm hiệu quả giúp nuôi cá Lóc đạt chất lượng cao

 1. Kỹ thuật nuôi cá lóc nhím trong bể xi măng

  pdf 9p 568 107

  Khi xây bể nuôi cá nhím cần lưu ý một số đặc điểm sau :Diện tích bể nuôi từ 10 – 100 m2 tùy theo điều kiện từng gia đình. Nếu bể nuôi có diện tích lớn thì nên ngăn ra thành các bể nhỏ để tiện chăm sóc và có thể tách riêng cá theo từng cỡ để nuôi khi cá phân đàn.

 2. Kỹ thuật nuôi thương phẩm cá lóc

  pdf 11p 50 6

  Kỹ thuật cho cá ăn : Thông thường ở thời điểm đầu thả giống, do kích thước cá còn nhỏ, thức ăn cần được xay nhuyễn, đến khi cá lớn, thức ăn có thể cung cấp trực tiếp vào bè nuôi. Việc dùng sàn cho cá ăn được khẳng định mang lại hiệu quả cao trong quá trình nuôi.

 3. Kinh nghiệm luyện cá lóc ăn cám công nghiệp

  pdf 7p 49 6

  Nuôi cá lóc công nghiệp trong bể xi măng hay trong ao đất, người nuôi thường sử dụng thức ăn là cá tạp, cá mồi. Tuy nhiên, để hiệu quả hơn, một số vùng người nuôi đã luyện cho cá ăn lóc ăn cám công nghiệp từ nhỏ nhằm giảm thiểu những rủi ro do thiếu nguồn cá tạp những khi không mua được.

 4. Phương pháp nuôi cá lóc thịt

  pdf 6p 58 4

  Phương pháp nuôi cá lóc thô: Nuôi ghép trong các ao cá khác để tận dụng hết tiểm năng của vực nước và lợi dụng cá quả để tiêu diệt các loài cá tạp khác cạnh tranh thức ăn, không gian và dưỡng khí làm cho cá nuôi phát triển tốt.

 5. Các kỹ thuật nuôi cá lóc

  pdf 7p 152 17

  Kỹ thuật nuôi cá lóc con : Thông thường ở thời điểm đầu thả giống, do kích thước cá còn nhỏ, thức ăn cần được xay nhuyễn, đến khi cá lớn, thức ăn có thể cung cấp trực tiếp vào bè nuôi. Việc dùng sàn cho cá ăn được kẳng định mang lại hiệu quả cao trong quá trình nuôi.

 6. Kỹ thuật nuôi cá lóc bằng thức ăn công nghiệp

  pdf 18p 157 27

  Những năm gần đây, nông dân Bến Tre đã nuôi cá lóc nhưng còn nhỏ lẻ. Cá nuôi dễ mắc bệnh, tốn nhiều công lao động, giá thành cao, lợi nhuận thấp. Để khắc phục tình trạng trên, nông dân nên nuôi cá bằng thức ăn công nghiệp để đạt hiệu quả cao. Môi trường nuôi ít bị ô nhiễm hơn, cá nuôi ít bệnh, công lao động giảm, mật độ nuôi dày hơn, giá thành đầu vào ổn định.

 7. Kỹ thuật nuôi cá Lóc Đồng

  pdf 8p 182 9

  Kỹ thuật nuôi thương phẩm cá lóc : ương cá giống : cá lóc đẻ tự nhiên trong ao hồ, đầm lầy. Mùa vớt các giống từ tháng 5 - 7. Dùng vợt, te xúc trong thời gian cá con tập trung thành đàn. Cá con bắt đem về ương trong giai rộng 4 x 2 x 2m, mật độ thả 70 con/m2. Cho ăn bằng cách nấu cháo thật nhừ trộn một ít cá tươi xay nhuyễn và lòng đỏ .

 8.  Kỹ thuật nuôi cá Lóc thương phẩm

  pdf 7p 89 19

  Thức ăn và cách cho cá ăn : Thức ăn cho cá lóc bao gồm thức ăn công nghiệp và thức ăn tự chế. Trong quá trình nuôi có thể tập cho cá thức ăn chế biến từ các nguồn nguyên liệu như cá tạp , tấm, cám... nhưng phải đảm bảo hàm lượng đạm 20%. Thức ăn được cắt nhỏ cho vừa cỡ miệng cá hoặc xay nhuyễn rồi cho vào sàng ăn.

 9. Cách điều trị bệnh nấm thủy mi trên cá Lóc giống

  pdf 7p 118 9

  Phương pháp phòng trị bệnh nấm thủy mi cho cá : chuẩn bị ao nuôi kỹ, sên vét bùn, xử lý ao bằng vôi 10 kg/ 100m2, mật độ thả nuôi không quá dày và để đảm bảo thành phần dinh dưỡng trong thức ăn nuôi cá lóc, nên chọn thức ăn công nghiệp phù hợp và chất lượng để nuôi cá lóc, tạt vôi định kỳ với liều lượng 3kg/100m3.

 10. Các kỹ thuật nuôi cá lóc trong ao đất

  pdf 7p 105 13

  Kỹ thuật ương nuôi cá lóc: Ương cá bột 5 ngày tuổi (chiều dài khoảng 6 cm) thành cá giống 60 ngày tuổi (chiều dài khoảng 6-12 cm). Điều kiện ao ương. Diện tích 200-1000 m2, giữ nước được trong mùa kiệt và không bị ngập trong mùa lũ. Nguồn nước không bị nhiễm bẩn, nhiễm phèn.

 11. Phòng và trị một số bệnh thường gặp ở cá lóc

  pdf 11p 117 18

  Phương pháp phòng và trị một số bệnh thường gặp ở cá lóc : chọn giống tốt, vận chuyển đúng cách tránh xay xát, ương nuôi ở mật độ vừa phải, tăng sức đề kháng định kỳ bổ sung khoáng Vitalet fish và fish C, Vb12, Folic. Xử lý nước định kỳ 1L VBK/ 1200 - 1500m3 nước ao cá.

Đồng bộ tài khoản