Bài giảng, giáo trình Thức ăn thủy sản dành cho sinh viên nông lâm
Chia sẻ: Nguyễn Thị Bé | Ngày: | 12 tài liệu
lượt xem 18
download
Đây là 12 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về
Bài giảng, giáo trình Thức ăn thủy sản dành cho sinh viên nông lâm
Tóm tắt nội dung
Dinh dưỡng thủy sản là nuôi dưỡng, tập hợp những giáo trình bài giảng về dinh dưỡng cho thủy sản và sử dụng thức ăn nhằm giúp các bạn sinh viên khoa nông lâm ngư nắm rõ hơn. Mời các bạn cùng tham khảo1
Bình luận (0) Đăng nhập để gửi bình luận!
Tài liệu trong BST: Bài giảng, giáo trình Thức ăn thủy sản dành cho sinh viên nông lâm
Thức ăn trong nuôi trồng thủy sản - Phạm Thị Khanh
58p 752 212
Thủy sản là một thuật ngữ chỉ chung về những nguồn lợi, sản vật đem lại cho con người từ môi trường nước và được con người khai thác, nuôi trồng thu hoạch sử dụng làm thực phẩm, nguyên liệu hoặc bày bán trên thị trường.
Giáo trình dinh dưỡng và thức ăn thủy sản - ĐH Cần Thơ
138p 579 100
PHẠM VI VÀ ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG Giáo trình có thể dùng tham khảo cho những ngành nào: Nuôi trồng thủy sản, Nông học, Quản lý Nghề cá, Bệnh học Thủy Sản, Sinh kỹ thuật Nông nghiệp Có thể dùng cho các trường nào: Cao Đẳng, Đại học Các từ khóa (Đề nghị cung cấp 10 từ khóa để tra cứu): Dinh dưỡng thủy sản , Thức ăn thủy sản, Thủy sản, nhu cầu dinh dưỡng, chế biến thức ăn, nhu cầu protein, nhu cầu lipd, nhu cầu carbohydrat, nhu cầu vitamin, nhu cầu khoáng. Yêu cầu kiến thức trước...
Giáo trình dinh dưỡng thức ăn thủy sản - Lê Đức Ngoan & Vũ Duy Giảng
203p 280 72
Tham khảo sách 'giáo trình dinh dưỡng thức ăn thủy sản', khoa học tự nhiên, nông - lâm phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả
Giáo trình học dinh dưỡng và thức ăn thủy sản - ĐH Nông Nghiệp HN
142p 214 48
Môn học nhằm cung cấp cho sinh viên những kiến thức sâu về nhu cầu dinh dưỡng của các đối tượng nuôi thủy sản cũng như phương thức chế biến thức ăn thủy sản ở giai đoạn nuôi thương phẩm hay nuôi vỗ bố mẹ và ương ấu trùng Từ đó, sinh viên vận dụng những kiến thức đã học vào nghiên cứu hoặc sản xuất, sử dụng thức ăn phục vụ cho nghề kỹ thuật nuôi thủy sản.
Thức ăn và dinh dưỡng cho thủy sản
142p 788 346
Tài liệu cung cấp cho sinh viên những kiến thức sâu về nhu cầu dinh dưỡng của các đối tượng nuôi thủy sản cũng như phương thức chế biến thức ăn thủy sản ở giai đoạn nuôi thương phẩm hay nuôi vỗ bố mẹ và ương ấu trùng. Từ đó, sinh viên vận dụng những kiến thức đã học vào nghiên cứu hoặc sản xuất, sử dụng thức ăn phục vụ cho nghề kỹ thuật nuôi thủy sản.
Dinh dưỡng và thức ăn thủy sản - TS. Ngô Hữu Toàn
75p 445 166
Dinh dưỡng học là gì? Bốn giai đoạn của quá trình dinh dưỡng: thu nhận thức ăn, tiêu hóa và hấp thụ, chuyển hóa, bài tiết. Dinh dưỡng học chỉ mới phát triển gần đây: đó là những nghiên cứu đầu tiên về nhu cầu dinh dưỡng TS thực hiên tai Mỹ, phát triển mạnh từ thập niên 1960. Thức ăn nhân tạo bắt đầu áp dụng từ thập niên 50 và cuối thập niên này thức ăn viên được dùng phổ biến tại Mỹ và Châu Âu....
Dinh dưỡng và thức ăn thủy sản - Chương 3
62p 401 113
DINH DƯỠNG VÀ THỨC ĂN THỦY SẢN CHƯƠNG 3 LIPID VÀ ACID BÉO .LIPID VÀ ACID BÉO 1- KHÁI NIỆM 2- PHÂN LOẠI LIPID 3- VAI TRÒ DINH DƯỠNG CỦA LIPID 4- TIÊU HÓA VÀ HẤP THU LIPID 5- NHU CẦU LIPID 6- ACID BÉO .I. KHÁI
Dinh dưỡng và thức ăn thủy sản - Chương 4
28p 189 63
Carbohydrate là nguồn cung cấp năng lương rẻ tiền nhất cho ĐVTS. Carbohydrate chiếm trên 80% VCK ở TV, ở ĐV khoảng 1 -1,5% tồn tại chủ yếu ở dạng glycogen.
Dinh dưỡng và thức ăn thủy sản - Chương 5
75p 225 71
Vitamin là nhóm chất DD thiết yếu được phát hiện sau cùng. 1897 phát hiện gạo lứt, cám gạo trị được bệnh beri - beri. 1906 phát hiện yếu tố thức ăn phụ khi thí nghiệm trên chuột. 1912 đặt tên là vitamin sự sống.
Dinh dưỡng và thức ăn thủy sản - Chương 6
38p 230 71
Các chất khoáng tìm thấy trong tự nhiên đều có mặt trong các mô của động vật. Không phải chất khoáng nào cũng có vai trò trong trao đổi chất của cơ thể. Một số khoáng với hàm lượng rất thấp có thể còn gây độc cho cơ thể. Một số khoáng cần thiết đối với ĐVTS nhưng được cung cấp với lượng vượt mức nhu cầu cũng gây độc cho cơ thể.
Dinh dưỡng và thức ăn thủy sản - Chương 8
58p 397 107
DINH DƯỠNG VÀ THỨC ĂN THUỶ SẢN CHƯƠNG 8 TIÊU CHUẨN ĂN VÀ KHẨU PHẦN .TIÊU CHUẨN ĂN VÀ KHẨU PHẦN 1. KHÁI NIỆM 2. NGUYÊN TẮC PHỐI HỢP KHẨU PHẦN 3. PHƯƠNG PHÁP PHỐI HỢP KP 4. XÁC ĐỊNH LƯỢNG
Bài giảng: Protein và acid amin trong dinh dưỡng va thức ăn thủy sản
36p 305 88
Protein là thành phần chính chiếm khoảng 6075%, Protein có chứa các thành phần...Protein đơn giản: chỉ giải phóng ra acid amin trong quá trình thủy phân.- Quan trọng : Albumin lòng đỏ trứng làm thức ăn có giá trị dinh dưỡng cao (phát triển cơ thể còn non, hoàn thiện hệ thống ống tiêu hóa). Giai đoạn cá bột, cá gống, ấu trùng giáp xác sử dụng protein lòng đỏ trứng gà .
BỘ SƯU TẬP BẠN MUỐN TẢI