Bộ bài giảng phương pháp số trong công nghệ hóa học dành cho sinh viên ngành hóa

Chia sẻ: Bui Tu | Ngày: | 8 tài liệu

0
578
lượt xem
5
download

Đây là 8 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/8

Bộ bài giảng phương pháp số trong công nghệ hóa học dành cho sinh viên ngành hóa
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bộ tài liệu này giúp các bạn tìm hiểu về phương pháp sô trong công nghệ hóa học, Mô tả bằng toán học các quá trình và và thiết bị trong công nghệ hóa học. Tính toán thiết kế các quá trình và thiết bị hoạt động trong lĩnh vực kỹ thuật hóa học. Tính toán tối ưu hóa các điều kiện làm việc và kết cấu các thiết bị hóa chất...Giúp các bạn tìm hiểu chuyên sâu hơn về công nghệ hóa học.

Lưu

Tài liệu trong BST: Bộ bài giảng phương pháp số trong công nghệ hóa học dành cho sinh viên ngành hóa

 1. Phương pháp số trong công nghệ hóa học -TS. Nguyễn Đặng Bình Thành - Giới thiệu

  ppt 34p 127 28

  Phương pháp số được dùng để phân tích và giải gần đúng các bài toán với sai số nằm trong giới hạn cho phép. Phương pháp số thường được bắt đầu từ việc xây dựng mô hình, lựa chọn thuật toán, và đưa ra các đáp số gần đúng.

 2. Phương pháp số trong công nghệ hóa học - Chương 1 - Tuần 3

  ppt 22p 84 13

  Mô tả bằng toán học các quá trình và và thiết bị trong công nghệ hóa học. Tính toán thiết kế các quá trình và thiết bị hoạt động trong lĩnh vực kỹ thuật hóa học. Tính toán tối ưu hóa các điều kiện làm việc và kết cấu các thiết bị hóa chất.

 3. Phương pháp số trong công nghệ hóa học - Chương 1 - Tuần 4

  ppt 54p 61 9

  Phương pháp khử Gauss: Là phương pháp khử dần các ẩn để đưa hệ phương trình đã cho về dạng tam giác trên rồi giải hệ này từ dưới lên - không phải tính định thức

 4. Phương pháp số trong công nghệ hóa học - Chương 1 - Tuần 5

  ppt 46p 41 5

  Định lý: Nếu hàm số f(x) liên tục và đơn điệu trên khoảng [a, b], đồng thời f(a) và f(b) trái dấu thì [a, b] là khoảng phân ly nghiệm của phương trình f(x) = 0.

 5. Phương pháp số trong công nghệ hóa học - Chương 1 - Tuần 6

  ppt 29p 78 12

  Phương pháp Newton giải hệ phương trình phi tuyến là phương pháp tuyến tính hóa hệ phương trình đã cho thành một hệ phương trình tuyến tính mà biến số của hệ là delta X.

 6. Phương pháp số trong công nghệ hóa học - Chương 1 - Tuần 7

  ppt 36p 71 8

  Chọn sơ bộ kích thước ống chùm: Chiều dài , đường kính. Chọn sơ bộ chế độ chuyển động: Thường chọn trước Re ở chể độ chảy rối (xoáy)Xác định các hệ số cấp nhiệt trên hai bề mặt của ống.

 7. Phương pháp số trong công nghệ hóa học - Chương 1 - Tuần 8

  ppt 59p 44 5

  Cơ sở tính toán: Xây dựng phương trình cân bằng chất cho từng nồi và cho hệ thống. Xây dựng phương trình cân bằng nhiệt (năng lượng) cho từng nồi và cho hệ thống. Kết hợp với một số giả thiết nhằm đơn giản hóa mô hình

 8. Phương pháp số trong công nghệ hóa học - Chương 3 - Tuần 9 và 10

  ppt 44p 39 6

  Bài toán Côsi : là bài toán dạng phương trình vi phân với điều kiện bổ sung (điều kiện ban đầu) đã cho tại không quá một điểm. Bài toán biên: Bài toán giải phương trình vi phân với điều kiện bổ sung được cho tại nhiều hơn 1 điểm.

Đồng bộ tài khoản