Chăm sóc phụ nữ mang thai - Những điều về chế độ dinh dưỡng bạn nên biết

Chia sẻ: To Thi Ly | Ngày: | 11 tài liệu

0
475
lượt xem
20
download

Đây là 11 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/11

Chăm sóc phụ nữ mang thai - Những điều về chế độ dinh dưỡng bạn nên biết
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Việc ăn uống khi mang thai rất quan trọng cho sự phát triển và hình thành của bé. Ăn tốt hơn không hẳn là ăn nhiều hơn. Bạn chỉ cần nạp khoảng 300 calo mỗi ngày. Bộ sưu tập là những kiến thức về chăm sóc phụ nữ mang thai mà thai phụ và các ông chồng nên tìm hiểu.

Lưu

Tài liệu trong BST: Chăm sóc phụ nữ mang thai - Những điều về chế độ dinh dưỡng bạn nên biết

 1. Phụ nữ mang thai nên và không nên ăn gì

  pdf 9p 62 3

  Khi mang bầu bạn cần phải xem xét lại thói quen ăn uống của mình, không nên muốn gì ăn nấy một cách vô tội vạ như trước đó nữa. Bạn cần phải xem xét món nào ăn sẽ tốt và món nào sẽ không tốt cho chính bản thân mình và bé yêu trong bụng.

 2. Cẩm nang dinh dưỡng không thể bỏ qua trong thai kì

  pdf 7p 111 39

  Khi có thai, bạn không cần ăn nhiều hơn trước, nhưng bạn cần biết món bạn ăn có chứa chất dinh dưỡng nào? Dưới đây là 9 loại chất dinh dưỡng thiết yếu hữu ích cho thai kỳ. Khi có thai, bạn không cần ăn nhiều hơn trước, nhưng bạn cần biết món bạn ăn có chứa chất dinh dưỡng nào

 3. Thực phẩm phòng bệnh cho phụ nữ có thai

  pdf 7p 79 9

  Các nhà khoa học đã phỏng vấn 100 thai phụ khoẻ mạnh và thai phụ từng bị tiền sản giật về thói quen dinh dưỡng, kết quả cho thấy những thai phụ bị bệnh rất ít ăn các thực phẩm giàu vitamin C. Các chuyên gia khuyến nghị, phụ nữ trong thời kỳ thai nghén nên chú ý dung nạp nhiều hoa quả tươi và rau xanh hàm chứa vitamin C

 4. Công dụng của Sữa cho phụ nữ mang thai

  pdf 10p 63 2

  Đã từ lâu sữa đã được công nhận là một thực phẩm hoàn hảo nhất trong thiên nhiên, vì trong sữa gần như có đủ tất cả các chất dinh dưỡng với một tỷ lệ cân đối và tuyệt vời nhất cho sự tiêu hóa và hấp thu các chất, là những yếu tố cần thiết cho sự phát triển thể chất của một cơ thể.

 5. Một số lưu ý về chế độ ăn cho phụ nữ mang thai bị tiểu đường

  pdf 8p 164 15

  Một số phụ nữ, bình thường không có triệu chứng đái tháo đường, nhưng khi mang thai lại phát hiện mình mắc bệnh. Lúc này, việc ăn uống cần lưu ý như thế nào để kiểm soát lượng đường huyết trong máu? Bình thường, hoóc-môn insulin được tuyến tụy nội tiết vào máu để điều hòa lượng đường trong máu.

 6. Thực đơn Tết cho phụ nữ có thai

  pdf 8p 56 4

  Một thực đơn ngày Tết cho thai phụ vừa phải dễ chế biến, ăn ngon miệng mà còn cung cấp đủ nguồn dinh dưỡng cho cả mẹ và con. Sau đây là vài món tùy bạn chọn lựa thay đổi trong các bữa ăn ngày Tết sao cho tiện lợi mà tăng thêm phần vui vẻ, giữa khí xuân ấm áp, tràn đầy niềm vui...

 7. Rối loạn ăn uống khi mang thai

  pdf 7p 44 3

  Rối loạn ăn uống cũng là một chứng bệnh thường xuất hiện ở phụ nữ, đặc biệt là trong thời gian mang thai. Thông thường có hai dạng rối loạn ăn uống điển hình đó là biếng ăn và háu ăn. Cả hai loại rối loạn ăn uống đều ảnh hưởng đến quá trình sinh sản và mang thai.

 8. Dược thiện dưỡng thai

  pdf 8p 115 32

  Chế độ dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai Dinh dưỡng trong giai đoạn “bầu bí” có tác động rất lớn tới sức khỏe thể chất và tinh thần của trẻ sau này. Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết và rất hữu ích về chế độ dinh dưỡng cho bà bầu trong suốt 40 tuần thai nghén.

 9. Khi mang thai phụ nữ phải kiêng kị những gì

  pdf 7p 132 36

  Khi mang thai, phụ nữ cần ăn uống các chất giàu dinh dưỡng và dễ tiêu hóa, các thức giàu protein và trái cây, các thức ăn uống phải sạch. Thuốc lá có thể gây dị dạng, sinh non Cần kiêng ăn uống các thức có tính chất kích thích, kiêng thuốc lá, rượu, kiêng ăn uống thiên lệch.

 10. Dược phẩm an toàn cho phụ nữ mang thai

  pdf 7p 131 50

  Có nhiều loại dược phẩm được bán ra thị trường mà không cần toa thuốc của bác sĩ. Loại thuốc này được khuyến cáo không nên dành cho phụ nữ mang thai bởi vì các nhà khoa học khó có thể đo lường được tác hại của nó đối với cơ thể bà bầu.

 11. Mang thai - những điều cần biết

  pdf 7p 85 26

  Nhiều phụ nữ mang thai do sợ mất thân hình thon thả nên đã tự ý ăn kiêng. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của họ và thai nhi, đồng thời làm tăng nguy cơ sinh non. Trong số những phụ nữ đang mang thai, 30-50% bị thiếu vitamin B1 và B6, 70% thiếu axit folic và 60% thiếu chất sắt.

Đồng bộ tài khoản