Chia sẻ kinh nghiệm Nuôi tôm thẻ chân trắng đem lại hiệu quả kinh tế cao

Chia sẻ: Ffsfff Thng | Ngày: | 12 tài liệu

0
881
lượt xem
33
download

Đây là 12 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/12

Chia sẻ kinh nghiệm Nuôi tôm thẻ chân trắng đem lại hiệu quả kinh tế cao
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chia sẻ một số kinh nghiệm, kỹ thuật Nuôi tôm thẻ chân trắng mang lại năng suất, chất lượng, hiệu quả kinh tế cao giúp cho bà con nông dân cải thiện cuộc sống.

Lưu
Tôm chân trắng vỏ mỏng có màu trắng đục nên có tên là tôm Bạc, bình thường có màu xanh lam, chân bò có màu trắng ngà nên gọi tôm chân trắng, thích nghi sống nơi đáy là bùn, có tốc độ sinh trưởng nhanh, chúng lớn nhanh hơn tôm sú ở tuổi thành niên. Do đó khi nuôi tôm thẻ chân trắng cần chú ý đến tập tính sống, sinh sản của chúng để thực hiện kỹ thuật nuôi phù hợp cho giống tôm này.

Tài liệu trong BST: Chia sẻ kinh nghiệm Nuôi tôm thẻ chân trắng đem lại hiệu quả kinh tế cao

 1. Kỹ thuật nuôi tôm thẻ chân trắng ở miền Tây

  pdf 17p 3246 545

  Chuẩn bị ao nuôi là khâu rất quan trọng trong kỹ thuật nuôi tôm he, ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất, sản lượng tôm. Mục đích của việc chuẩn bị ao nuôi là cho nền đáy sạch, chất lượng nước ban đầu tốt để dể dàng khống chế môi trường và kiểm soát dịch bệnh khi nuôi sau này.

 2. Lưu ý thả nuôi tôm chân trắng khi nhiệt độ thấp

  pdf 4p 73 14

  Trong thời điểm trước và sau Tết Nguyên đán, các đợt không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ giảm thấp 21-250C, nhiệt độ trong ao nuôi giảm trung bình chỉ còn 18-200C. trong khi nhiệt độ thích hợp để tôm thẻ chân trắng phát triển là 23-30oC. Nhằm hạn chế tác động tiêu cực đối với sức khỏe tôm nuôi, người nuôi tôm cần lưu ý một số điểm sau.

 3. Bí quyết để nuôi tôm thẻ chân trắng(P.vannamei)

  doc 11p 1020 380

  Ba nguyên tắc đó được thể hiện trong quá trình nuôi là : giai đoạn mới thả phải cho con giống ăn đầy đủ kể cả thức ăn công nghiệp, giai đoạn nuôi tôm trưởng thành phải cho ăn nhiều hơn vì tôm chân trắng là loại tôm chân khỏe, giai đoạn cuối phải vỗ tích cực, cho ăn đầy đủ các loại thức ăn tổng hợp có bổ sung thêm chế phẩm sinh học.

 4. Kỹ thuật nuôi tôm thẻ chân trắng nguyên chủng

  pdf 9p 96 27

  Kỹ thuật nuôi tôm thẻ chân trắng nguyên chủng

 5. Ebook Cẩm nang nuôi tôm chân trắng - TT Khuyến nông

  pdf 32p 272 120

  Ebook Cẩm nang nuôi tôm chân trắng trình bày một số quy định của bộ nông nghiệp và PTNT về nuôi tôm chân trắng ở Việt Nam, tìm hiểu một số đặc điểm về tôm chân trắng, kỹ thuật nuôi tôm chân trắng, một số bệnh thường gặp và biện pháp phòng trị, các thông tin khác cần biết.

 6. Các kinh Nghiệm Nuôi Tôm Thẻ Chân Trắng Tại Thái Lan

  pdf 12p 65 19

  Cách tốt nhất để cho tôm ăn là sử dụng các máng ăn, tham chiếu tới một bảng cho ăn. Tuy nhiên, không nên sử dụng máng ăn như một phương pháp tham khảo duy nhất. Việc giải thích các chỉ số của máng ăn có thể bị sai lệch bởi tôm di chuyển xung quanh các bộ phận khác nhau của ao.

 7. Sự cần thiết của một số khoáng chất cho sự sinh trưởng tôm thẻ chân trắng

  pdf 7p 74 9

  Hiện tượng đục cơ, cong thân tôm thẻ thường xuất hiện từ lúc tôm 10 ngày tuổi cho đến trưởng thành. Do đó, cần phải xác định chính xác nguyên nhân tôm bị đục cơ, cong thân để có biện pháp phòng ngừa và điều trị phù hợp.

 8. Nuôi tôm thẻ chân trắng mật độ cao: điều cần chú ý!

  pdf 6p 132 23

  Hệ thống ao nuôi là yếu tố rất quan trọng quyết định sự thành bại khi nâng mật độ nuôi cao. Việc nâng cấp ao hồ từ nuôi tôm sú qua nuôi tôm thẻ chân trắng mật độ cao cũng cần phải chú trọng về độ sâu của mực nước ao nuôi. Đây cũng được xem như là ưu tiên số một khi cải tạo ao hồ.

 9. Công nghệ sản xuất giống tôm thẻ chân trắng

  pdf 11p 52 13

  Kỹ thuật nuôi vỗ thành thục tôm bố mẹ là một trong những khâu quan trọng đầu tiên trong qui trình sản xuất giống, tôm bố mẹ có chất lượng tốt sẽ cho tỷ lệ sống cao và tốc độ tăng trưởng nhanh.

 10. Kỹ thuật nuôi tôm Thẻ Chân Trắng

  pdf 14p 210 56

  Tôm chân trắng hay tôm P. vannamei là loại tôm có cường độ bắt mồi khỏe, lớn nhanh thích hợp với các hình thức nuôi thâm canh như mô hình ít thay nước, mô hình tuần hoàn khép kín. Diện tích ao nuôi từ 0,5 -1ha, độ sâu của nước 1,5 -2m.

 11. Kỹ thuật nuôi tôm thẻ chân trắng ở miền tây Nam bộ

  pdf 14p 513 181

  Một trong những yếu tố quyết định sự thành bại của việc nuôi tôm là thức ăn.Thức ăn tốt chất lượng cao là thức ăn chế biến đúng thành phẩm, đủ chất đủ lượng, quá trình phối chế khoa học, vệ sinh, hệ số thức ăn thấp.Thức ăn chất lượng tốt nhưng phải có cách cho ăn khoa học, hợp lý, phù hợp với sự phát triển của Tôm.

 12. Quy trình nuôi tôm sú, tôm thẻ chân trắng thâm canh - bán thâm canh

  pdf 13p 130 19

  Sau mỗi vụ nuôi, cải tạo lại ao đầm nhằm loại bỏ các chất thải tồn lưu ra khu vực ao chứa chất thải, gia cố mái bờ xử lý triệt để rò rỉ. Đối với những ao nuôi trước đây có sử dụng các loại hoá chất, thuốc trừ sâu, hoặc nuôi nhiều vụ liên tục, nên cày xới đáy ao, phơi khô, sau đó lọc nước ngâm đáy ao khoảng 3 - 5 ngày hút nước ra ngoài và phơi đáy cho đến khô nứt nẻ.

Đồng bộ tài khoản