Tập hợp một số bài tập môn chính trị học đại cương hay dành cho sinh viên các chuyên ngành

Chia sẻ: Kiniemchieumua Kiniemchieumua | Ngày: | 5 tài liệu

1
1.275
lượt xem
28
download

Đây là 5 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/5

Tập hợp một số bài tập môn chính trị học đại cương hay dành cho sinh viên các chuyên ngành
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tổng hợp một số câu hỏi tự luận, câu hỏi trắc nghiệm về chủ nghĩa Mác Leenin, Định nghĩa vật chất, chủ nghĩa duy tâm - duy vật, quy luật đấu tranh giữa các mặt đối lập .. và một số vấn đề khác. Tài liệu tham khảo dành cho sinh viên các chuyên ngành đang ôn tập thi hết môn hay tốt nghiệp.

Lưu

Tài liệu trong BST: Tập hợp một số bài tập môn chính trị học đại cương hay dành cho sinh viên các chuyên ngành

 1. Câu hỏi ôn tập môn chính trị học

  doc 38p 964 362

  Có nhiều quan niệm khác nhau về chính trị, tuy nhiên việc giải thích kh về khái niệm thì chỉ quan xh khi có chủ nghĩa Mac. Theo quan điểm của Mac – Lênin thì: Chính trị là sinh hoạt xh gắn liền với các quan hệ giữa các giai cấp, các dân tộc và các nhóm xh khác nhau mà hạt nhân của nó là vấn đề giành giữ và sử dụng quyền lực nhà nước.

 2. Câu hỏi ôn thi trắc nghiệm chính trị học

  doc 10p 133 30

  1. Môn khoa học nào sau đây không thuộc Chủ nghĩa Mác Lênin? a. Triết học Mác-Lênin. b. Kinh tế chính trị Mác-Lênin . c. Lịch sử Đảng CộngSản Việt Nam . d. Chủ nghĩa Xã Hội Khoa Học. 2. Chủ nghĩa

 3. Câu hỏi ôn tập môn chính trị học

  doc 49p 702 277

  Theo quan điểm của Mac – Lênin thì: Chính trị là sinh hoạt xh gắn liền với các quan hệ giữa các giai cấp, các dân tộc và các nhóm xh khác nhau mà hạt nhân của nó là vấn đề giành giữ và sử dụng quyền lực nhà nước. Nó bao hàm cả những phương hướng, mục tiêu xuất phát từ lợi ích cơ bản của giai cấp

 4. Hỏi và đáp Môn học chính trị - PGS.TS Phạm Đức Trung, TS.Vũ Thị Thoa

  pdf 153p 767 207

  Bộ môn lịch sử học là một môn học mang tính tích hợp, rất khó cho sinh viên khi học tập và nghiên cứu môn học này, sinh viên tường gặp khó khăn trong việc hệ thống hoa các kiến thức và khái quát các nội dung cơ bản. Tài liệu này được biên soạn dưới dạng hỏi và đáp với các nội dung ngắn gọn , hệ thống, dựa trên yêu cầu và cấu trúc của chương trình học, nhằm giúp cho người đọc nắm bắt được nội dung cốt yếu nhất của môn học.

 5. Đề cương kinh tế chính trị học

  doc 30p 162 46

  Trình bày nội dung định nghĩa vật chất của Lê Nin. Từ đó cho biết ý nghĩa của định nghĩa đối với nhận thức luận khoa học? Trả lời: Chủ nghĩa duy vật biện chứng khẳng định bản chất của thế giới là vật chất, thế giới thống nhất ở tính vật chất. Vật chất là gì ?

Đồng bộ tài khoản