Vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng
Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | 10 tài liệu
lượt xem 1.733
download
Đây là 10 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về
Vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng
Tóm tắt nội dung
Mọi người chúng ta đều nhận thấy tầm quan trọng của ǎn uống, đó là nhu cầu hàng ngày, rất cấp bách và phải đáp ứng. "Bệnh từ miệng vào", thức ǎn sẽ không còn giá trị cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể nếu không bảo đảm vệ sinh an toàn. Khi ǎn phải thực phẩm bị ô nhiễm vi khuẩn hoặc các chất độc hại với lượng quá cao, sau một vài giờ có thể xuất hiện các triệu chứng của ngộ độc thực phẩm như siết, nôn, đau đầu, đau bụng, ỉa chảy và có thể dẫn đến tử vong.
Bình luận (0) Đăng nhập để gửi bình luận!
Tài liệu trong BST: Vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng
Pháp lệnh Vệ sinh an toàn thực phẩm
16p 2078 294
Pháp lệnh này quy định việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm; phòng ngừa, khắc phục ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm.
3 loại thực phẩm tuyệt đối không nên ăn nhiều
3p 108 13
Hầu hết các loại thực phẩm đều có tác dụng đối với cơ thể và sức khỏe, chỉ khác nhau là có loại rất tốt, có loại chỉ tốt vừa phải mà thôi. Nhưng cho dù là thực phẩm rất có lợi cho cơ thể cũng không có nghĩa là bạn nên ăn càng nhiều càng tốt. Đặc biệt, có những loại thực phẩm bạn tuyệt đối không nên ăn nhiều. Nếu ăn nhiều, chắc chắn bạn sẽ phải hối hận vì lo cho sức khỏe của mình. 1. Gan lợn Gan lợn tuy giàu vitamin A và các nguyên...
-
5p 251 66
Theo cán bộ Thanh tra Sở Y tế Hà Nội, việc các thực phẩm kém chất lượng trà trộn vào siêu thị có thể là do khâu kiểm duyệt thực phẩm đầu vào của các siêu thị chưa chặt chẽ, cẩn thận. Trong nhiều trường hợp, nhà sản xuất đã sai sót trong quy trình sản xuất, nguyên liệu làm hàng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm...
VẤN ĐỀ DINH DƯỠNG VÀ AN TOÀN THỰC PHẨM
153p 456 193
Trong những năm gần đây, vấn đề dinh dưỡng và an toàn thực phẩm đã được quan tâm đặc biệt và trở thành lĩnh vực được ứng dụng rộng rãi trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống con người. Các thầy thuốc làm công tác điều trị cần có hiểu biết về dinh dưỡng để tổ chức bữa ăn hợp lý cho người bệnh, chỉ định chế độ ăn đúng đắn cho bệnh nhân....
-
8p 1165 353
Vệ sinh an toàn thực phẩm I. VAI TRÒ Mọi người chúng ta đều nhận thấy tầm quan trọng của ǎn uống, đó là nhu cầu hàng ngày, rất cấp bách và phải đáp ứng. "Bệnh từ miệng vào", thức ǎn sẽ không còn giá trị cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể nếu không bảo đảm vệ sinh an toàn. Khi ǎn phải thực phẩm bị ô nhiễm vi khuẩn hoặc các chất độc hại với lượng quá cao, sau một vài giờ có thể xuất hiện các triệu chứng của ngộ độc thực phẩm như siết, nôn, đau...
-
6p 155 12
Hàng hoá tràn ngập trong tháng cận tết với đủ loại, đủ màu sắc trông rất ngon mắt. Tuy nhiên người tiêu dùng hãy coi chừng. Bởi bên trong vẻ sặc sỡ của hàng hoá, thực phẩm là mối nguy đến sức khoẻ. An toàn vệ sinh thực phẩm lâu nay đã trở thành vấn nạn, thị trường đầy rẫy sản phẩm không an toàn.
-
0p 280 121
Vệ sinh thực phẩm là tất cả những điều kiện và biện pháp nhằm đảm bảo sự an toàn và tính hợp lý của thực phẩm trong toàn bộ dây chuyền thực phẩm. .An toàn thực phẩm là sự đảm bảo thực phẩm không gây hại cho người tiêu dùng khi nó được chế biến hay ăn uống theo mục đích sử dụng đã định trước.
-
4p 350 161
Mục đích của vệ sinh an toàn thực phẩm là đảm bảo cho người ăn không bị ngộ độc thức ăn . Ngộ độc thức ăn là một bệnh cấp tính xẩy ra do ăn phải thức ăn bị nhiễm vi khuẩn hoặc độc tố của vi khuẩn hoặc thức ăn có chứa các chất có tính chất độc hại đối với người ăn. Bệnh thường xảy ra có tính chất đột ngột, nhiều người cùng mắc do ăn cùng một loại thức ăn, có những triệu chứng của một bệnh cấp tính biểu hiện bằng nôn mửa, ỉa...
Cảnh báo việc sử dụng phẩm màu thực phẩm
2p 141 16
Không ít cơ sở sản xuất đã sử dụng phẩm màu không đúng quy định, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, gây tổn hại cho sức khỏe người tiêu dùng. Tuy những loại phẩm màu này giúp tạo ra hoặc cải thiện màu sắc của thực phẩm, làm tăng tính hấp dẫn của sản phẩm, nhưng không có tác dụng về dinh dưỡng. Phẩm màu hiện có 2 loại chính: phẩm màu tự nhiên và phẩm màu tổng hợp. Phẩm màu tự nhiên được làm từ động vật, thực vật. Loại này có độ bền kém nên...
BỘ SƯU TẬP BẠN MUỐN TẢI