intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

“Kẹo” hạt sen - Lạ miệng, dễ làm

Chia sẻ: Nguyễn Linh đan đan | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

83
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đang rộ mùa sen, ngoài nấu các món chè ăn vừa mát, dễ ngủ, dưỡng sắc, bạn có thể dùng hạt sen tươi sên với đường cát trắng để nhâm nhi, cũng thơm ngon và bổ dưỡng không kém. Nguyên liệu: - Hạt sen tươi (số lượng tùy thích) - Đường trắng (1kg hạt sen tươi cần 0,5kg đường). Nước lọc Cách làm:

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: “Kẹo” hạt sen - Lạ miệng, dễ làm

  1. “Kẹo” hạt sen - Lạ miệng, dễ làm Đang rộ mùa sen, ngoài nấu các món chè ăn vừa mát, dễ ngủ, dưỡng sắc, bạn có thể dùng hạt sen tươi sên với đường cát trắng để nhâm nhi, cũng thơm ngon và bổ dưỡng không kém. Nguyên liệu: - Hạt sen tươi (số lượng tùy thích) - Đường trắng (1kg hạt sen tươi cần 0,5kg đường). Nước lọc Cách làm:
  2. - Hạt sen tươi khi mua về, bóc vỏ, bỏ tâm sen, rửa sơ qua với nước. - Cho chảo hoặc nồi rộng lên bếp, để nóng, cho khoảng 100ml nước lọc vào, đợi sôi. - Khi nước sôi, thêm đường trắng, dùng đũa gỗ khuấy đều, nhẹ thay theo đúng 1 chiều. - Khi thấy nồi nước + đường có bong bóng lớn nổi lên, cho hạt sen vào. Tiếp tục khuấy nhẹ trên lửa nhỏ.
  3. - Đến khi cạn nước, ít đường bám bên ngoài hạt sen, hơi khô, thì tắt bếp. - Món này nên thưởng thức khi nguội hẳn. Nếu muốn để lâu, bạn nên sên hạt sen với đường kỹ hơn và cho vào lọ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Mách nhỏ: - Với kẹo sen tại gia, tốt nhất dùng hạt sen tươi, hương vị sẽ ngon hơn. Nếu dùng hạt sen khô, nên hầm nhừ trước, rồi để ráo.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2