Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới

intTypePromotion=1
ADSENSE

10 bí quyết đơn giản để tiết kiệm tiền

Chia sẻ: Trần Thị Thanh Hằng | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

138
lượt xem
27
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

10 bí quyết đơn giản để tiết kiệm tiền Gần đây, chúng ta dường như đang trở nên bão hòa với những lời khuyên và “bí quyết” để tiết kiệm tiền, nào thì trên website, blog đến những cuốn tạp chí… Tuy nhiên, nhiều người lại bỏ qua những cách đơn giản nhất để cắt giảm chi tiêu. Chính vì vậy, chúng tôi đã sưu tầm 10 cách sau đây để hàng tháng bạn đọc có thể tiết kiệm được nhiều tiền hơn. 1. Tích cóp tiền lẻ Bạn còn nhớ, khi bạn 10 hay 11 tuổi và thường cho tiền...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 10 bí quyết đơn giản để tiết kiệm tiền

  1. 10 bí quyết đơn giản để tiết kiệm tiền Gần đây, chúng ta dường như đang trở nên bão hòa với những lời khuyên và “bí quyết” để tiết kiệm tiền, nào thì trên website, blog đến những cuốn tạp chí… Tuy nhiên, nhiều người lại bỏ qua những cách đơn giản nhất để cắt giảm chi tiêu. Chính vì vậy, chúng tôi đã sưu tầm 10 cách sau đây để hàng tháng bạn đọc có thể tiết kiệm được nhiều tiền hơn. 1. Tích cóp tiền lẻ Bạn còn nhớ, khi bạn 10 hay 11 tuổi và thường cho tiền vào heo đất không? Hay lắm, và giờ là thời điểm để “rút lõi” và sử dụng cho thích hợp. Hãy kiểm tra lại ví tiền, kiểm tra các ngăn kéo, lộn trái các túi và góp nhặt toàn bộ số tiền lẻ. Bạn sẽ ngạc nhiên một cách thích thú vì ngân quỹ của bạn lại tăng lên nhanh chóng nhờ đống tiền lẻ. 2. Mua đồ “second hand” Bạn đang tìm mua một đĩa DVD hay một đĩa CD? thật sự là bạn hoàn toàn có thể mua ngay được. Tuy nhiên có một cách để tiết kiệm được tiền mua đĩa đó là bạn cân nhắc có nên bán một vài chiếc đĩa mà bạn không thích nữa hoặc hiện nay có rất nhiều website có tiếng là bán những đồ đã qua sử dụng … như website Amazon, Half.com hoặc Ebay. Ngoài ra, ở trên các website này cho phép người dùng đánh giá các giao dịch, nhằm đảm bảo rằng người mua sẽ được cảnh báo về những người bán hàng không đáng tin cậy. 3. Giãn khoảng cách những lần mua sắm và trao đổi quần áo với bạn bè Bạn là “tín đồ” shopping và bạn không có nhiều tiền? Vậy làm thế nào mà để có quần áo mới mà vẫn tiết kiệm được tiền? Hãy thử cùng với vài người bạn của mình trao đổi quần áo cho nhau. Một công đôi việc, không những vừa có thể dọn dẹp tủ quần áo của mình mà bạn còn có thể diện một cái váy mới hoặc một chiếc quần jean mới mà chẳng tốn một xu nào. Ngoài ra để tiết kiệm được nhiều hơn bạn cũng nên giãn khoảng cách của những lần mua sắm vì mua nhiều quá có cái bạn mua về nhưng bạn ít dùng có khi chẳng bao giờ dùng đến.
  2. 4. Thông minh trong việc mua tạp phẩm Bạn đã bao giờ dừng lại và nghĩ về thói quen chi tiêu của mình ở tiệm tạp hóa chưa? Nếu bạn thấy là mình tiêu tốn nhiều hơn mức cần thiết vậy bây giờ là thời điểm bạn đánh giá lại việc mua sắm. Một lỗi lớn nhất mà bạn có thể mắc phải, đó là đi đến cửa hàng tạp hóa với cái bụng đói meo. Nếu khi đi mua sắm mà bạn lại đang đói, chắc chắn bạn sẽ mua ngay những món mà bạn thèm ăn, hơn là các món đồ cần thiết mà bạn phải mua. Ngoài ra, có một cách để hạn chế các thói quen mua sắm những món đồ ngớ ngẩn ở cửa hàng tạp phẩm, đó là lên danh sách những thứ cần mua. Kiểm tra các tờ báo hoặc thậm chí lên mạng tìm các đợt khuyến mãi (giảm giá) hàng tuần. 5. Hãy mua các nhãn hiệu của cửa hàng hoặc mua với số lượng lớn Trong cuộc sống chúng ta cần rất nhiều vật phẩm thiết yếu hàng ngày. Để tiết kiệm, thay vì phải đi mua hàng tuần, hãy mua với số lượng lớn. Mặc dù cách này không thể áp dụng được hết cho mọi trường hợp, nhưng nó vẫn tiết kiệm được tiền đối với các mặt hàng dùng trong nhà hàng ngày ,ví dụ như giấy vệ sinh, khăn giấy, khăn ăn, và các mặt hàng th ực phẩm đơn giản như ngũ cốc và mì ống khô. Bên cạnh đó, bạn cũng nên dự trữ các vật phẩm như bàn chải đánh răng, đĩa DVD trắng, và bóng đèn. Tương tự, một cách khác để ngay lập tức tiết kiệm tiền đó là mua vì thương hiệu của cửa hàng chứ không phải vì nhãn hiệu của sản phẩm. Trong thực tế, người ta đã tổng kết, việc mua ở các cửa hàng có thương hiệu thì được rẻ hơn 27% so với việc mua ở chính hãng. 6. Chuẩn bị một khoản chi cố định hàng tuần Nếu bạn nhận ra rằng mình đang tiêu tốn nhiều hơn mức dự định, thì đây chính là thời điểm bạn phải tạo ra 1 khoản chi cố định hàng tuần. Hãy nghĩ kỹ những gì bạn cần chi tiêu: Những mặt hàng nào là tuyệt đối cần thiết mà bạn cần mỗi tuần? Cố gắng tính toán chi tiết các khoản phải chi hàng tuần để tránh tiêu quá “hạn n gạch”. Lúc đầu có thể sẽ hơi khó khăn, nhưng với sự nỗ lực và kỷ luật, bạn sẽ học được cách làm thế nào để tiêu tiền một cách khôn ngoan hơn. 7. Tránh các chi phí phát sinh Hãy kiểm tra lại các dịch vụ bạn đang sử dụng: bạn có đang thuê hoặc mượn một cái gì đó mà phải trả phí không? Tránh để các chi phí phát sinh đối với các dịch vụ không cần sử dụng, ví dụ: rà soát để trả lại các phim DVD hoặc sách mà bạn mượn đã đến hạn phải trả.
  3. 8. Cắt giảm số lần đi ăn ở bên ngoài Cố gắng cắt giảm việc đi ăn ở bên ngoài. Thay vì đi ăn bên ngoài mỗi tuần, bạn hãy cố gắng hạn chế xuống còn 1 hoặc 2 lần/tháng. Hãy xem lại tay nghề nấu nướng của mình, bạn có thể tham khảo các trang web như Foodnetwork.com, website vì ở đó có nhiều công thức nấu ăn dành cho nhiều cấp độ, từ người mới bắt đầu đến những người thành thạo việc đầu bếp. Hãy mời bạn bè đến nấu ăn cùng, ngay tức thì, bạn sẽ có một bữa ăn ngon mà không phải làm tất cả các công đoạn nấu nướng! 9. Hạn chế số lần đi uống cafe cố định Nếu bạn là 1 trong số những người không thể làm gì khi không có cafe, vậy hãy cố gắng hạn chế những lần đi ra các quán café đ ắt tiền... Hãy bắt đầu bằng việc tự mình pha cafe tại nhà chẳng hạn hoặc mua một cái bình đựng cà phê để có thể mang đến chỗ làm việc. Bạn chưa có máy pha cafe ư? Đừng có lo! Vì hiện nay có rất nhiều hãng cung cấp loại cafe uống liền rất tiện lợi như Nesca fe, G7, Trung Nguyên,… 10. Tái chế đồ hộp và chai lọ Hàng ngày sau khi dùng xong thực phẩm đựng trong đồ hộp, chai lọ… bạn đừng vứt các thứ rác thải đó đi mà hãy tìm những trung tâm tái chế rác thải chẳng hạn, hoặc bán cho những đầu mối thu mua đồ hộp hoặc chai lọ cũ. Đây chính là nguồn bạn có thể kiếm thêm tiền nhờ việc thu gom các đồ hộp hoặc chai lọ cũ.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2