intTypePromotion=1
ADSENSE

6 nguyên tắc cơ bản để quản lý thời gian hiệu quả

Chia sẻ: Tu Tu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

274
lượt xem
95
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tham khảo tài liệu '6 nguyên tắc cơ bản để quản lý thời gian hiệu quả', kỹ năng mềm, kỹ năng quản lý phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 6 nguyên tắc cơ bản để quản lý thời gian hiệu quả

  1. 6 nguyên tắc cơ bản để quản lý thời gian hiệu quả Quản lý thời gian ngày nay được xem là một kỹ năng quan trọng mà người đi làm cần có. Bạn có biết cách quản lý thời gian hiệu quả? Dưới đây là 6 bước giúp bạn luôn làm chủ được thời gian của mình:
  2. 1. Hãy lên kế hoạch và ước tính mỗi việc mình làm tốn khoảng bao nhiêu thời gian. Hãy liệt kê ra và đánh giá mức độ quan trọng của từng việc theo thứ tự. 2. Chuẩn bị một danh mục khoảng 20 việc bạn cần làm trong ngày theo thứ tự ưu tiên cái nào quan trọng hơn làm trước. Và khi tiến hành thì tập trung vào việc đang làm, mỗi khi hoàn thành hãy xóa ngay việc đó khỏi danh sách. Đến cuối ngày chắc chắn bạn sẽ còn một vài nhiệm vụ chưa hoàn thành nhưng không sao cả, chúng sẽ ở đầu danh sách những việc bạn cần làm ngày hôm sau. 3. Đảm bảo những việc mà bạn liệt kê đều cần thiết. Nên tự hỏi có việc nào bạn cảm thấy không thực sự cấp bách không? Nếu có hãy loại nó ra khỏi danh sách ngay, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian. 4. Những công việc bạn cần làm có được sắp xếp theo hệ thống, hợp lý và khoa học không? 5. Bạn có thể nhờ ai làm giúp mình việc gì không? 6. Lên kế hoạch dự phòng nếu kế hoạch ban đầu của bạn có sự thay đổi để không lãng phí thời gian vô ích.
  3. Nguồn: Sưu tầm
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD


intNumView=274

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2