intTypePromotion=1

6 quy tắc ăn uống đối với người bị tiểu đường

Chia sẻ: Carol Carol | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
146
lượt xem
32
download

6 quy tắc ăn uống đối với người bị tiểu đường

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chế độ ăn của người tiểu đường phải cân đối cả về số lượng và chất lượng để có thể duy trì ổn định đường huyết. Dưới đây là 6 quy tắc cần phải nhớ khi trong nhà có người bị tiểu đường: 1. Hạn chế tăng đường huyết bằng cách chọn lựa kĩ các loại thức ăn có chứa chất bột đường. Loại nào có càng nhiều chất bột đường, càng dễ làm đường huyết tăng. Vì thế bạn nên chọn những thức ăn tinh bột có lượng chất bột đường thấp như bánh mì chay, hoa quả, sô-cô-la,...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 6 quy tắc ăn uống đối với người bị tiểu đường

  1. 6 quy tắc ăn uống đối với người bị tiểu đường Chế độ ăn của người tiểu đường phải cân đối cả về số lượng và chất lượng để có thể duy trì ổn định đường huyết. Dưới đây là 6 quy tắc cần phải nhớ khi trong nhà có người bị tiểu đường:
  2. 1. Hạn chế tăng đường huyết bằng cách chọn lựa kĩ các loại thức ăn có chứa chất bột đường. Loại nào có càng nhiều chất bột đường, càng dễ làm đường huyết tăng. Vì thế bạn nên chọn những thức ăn tinh bột có lượng chất bột đường thấp như bánh mì chay, hoa quả, sô-cô-la, các thực phẩm từ sữa, đậu đỗ… 2. Không cần kiêng các thực phẩm béo, nhưng nên chọn những thực phẩm có axit chất béo đơn chưa bão hòa và các thực phẩm chứa omega 3 như dầu hạt cải, dầu mè, dầu hướng dương, cá da trơn…
  3. 3. Ăn những thực phẩm giàu các chất chống ô-xy hóa, có rất nhiều trong rau và các loại hoa quả. Muốn như vậy, bạn phải ăn ít nhất 5 khẩu phần rau mỗi ngày. 4. Giảm cân ngay nếu chỉ số khối cơ thể (BMI) vượt quá 24 (Chỉ số khối cơ thể bằng trọng lượng cơ thể chia cho bình phương chiều cao)
  4. 5. Hạn chế tối đa sử dụng các thức uống có cồn, tối đa bạn chỉ được uống 1-2 cốc mỗi ngày. 6. Chăm chỉ vận động và tập thể thao vì khi hệ thống cơ được tập luyện thường xuyên sẽ cần ít isulin hơn.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2