Ăn trứng gà giúp... giảm béo

Chia sẻ: Kem Caphe | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
70
lượt xem
3
download

Ăn trứng gà giúp... giảm béo

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trứng gà vốn được cho là dễ gây tăng cân Trái ngược với quan điểm dinh dưỡng đang phổ biến, một nghiên cứu mới công bố ở Anh kết luận, mỗi ngày ăn hai quả trứng gà là một biện pháp giảm béo hiệu quả.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Ăn trứng gà giúp... giảm béo

  1. Ăn trứng gà giúp... giảm béo Trứng gà vốn được cho là dễ gây tăng cân
  2. Trái ngược với quan điểm dinh dưỡng đang phổ biến, một nghiên cứu mới công bố ở Anh kết luận, mỗi ngày ăn hai quả trứng gà là một biện pháp giảm béo hiệu quả. Các nhà khoa học của Quỹ trái tim nước Anh khẳng định, trước đây giới y khoa cho rằng ăn nhiều trứng gà sẽ làm tăng lượng cholesterol trong máu. Nhưng nghiên cứu mới đây của họ cho thấy, lượng cholesterol trong trứng gà thâm nhập vào máu rất ít. Theo chuyên gia dinh dưỡng của Uỷ ban chăm sóc sức khoẻ cộng đồng Anh, tiến sĩ Juliet Gray, hàm lượng cholesterol trong trứng gà chỉ bằng 1/3 so với thịt mỡ và nội tạng động vật. Mặt khác, protein trong trứng gà gây cảm giác no nên nhu cầu ăn uống sau đó giảm xuống, nhất là đối với những người béo. Vì vậy, trứng gà không chỉ giúp giảm thể trọng mà còn giảm lượng mỡ trong máu. Do đó, họ khuyến cáo người già, trẻ em mỗi ngày nên
  3. ăn một quả trứng để cung cấp đủ dinh dưỡng, còn người lớn, nhất là những người phải tiêu tốn nhiều calo, thì cần hai quả, và nên ăn cả lòng trắng lẫn lòng đỏ. Đồng tình với nghiên cứu của Quỹ trái tim nước Anh, ông Hà Kế Quốc, Chủ nhiệm khoa Dinh dưỡng và an toàn thực phẩm, Đại học Nông nghiệp Trung Quốc, phát biểu: “Từ trước tôi đã không nhất trí với quan điểm trứng gia cầm làm tăng cholesterol trong máu. Trứng rất giàu dinh dưỡng nhưng không làm bạn tăng cân. Ăn không quá hai quả trứng một ngày sẽ rất tốt cho cơ thể”.
Đồng bộ tài khoản