Bài 9: Vẽ trang trí: Vẽ màu hình có sẵn - Bài giảng điện tử Mỹ thuật 3 - GV.Vũ Trúc Oanh

Chia sẻ: Vũ Trúc Oanh | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:18

0
81
lượt xem
7
download

Bài 9: Vẽ trang trí: Vẽ màu hình có sẵn - Bài giảng điện tử Mỹ thuật 3 - GV.Vũ Trúc Oanh

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Với mong muốn quý thầy cô thiết kế bài Vẽ trang trí: Vẽ màu vào hình có sẵn có nội dung phong phú và hình ảnh sinh động để HS có thể vẽ được màu vào hình có sẵn theo cảm nhận riêng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài 9: Vẽ trang trí: Vẽ màu hình có sẵn - Bài giảng điện tử Mỹ thuật 3 - GV.Vũ Trúc Oanh

 1. BÀI GIẢNG MỸ THUẬT 3 THAM DỰ HỘI THI ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TRONG DẠY HỌC CẤP HUYỆN (Múa rồng – phỏng theo tranh của Quang Trung, học sinh lớp 3)
 2. * Kiểm tra bài cũ: * Kiểm tra dụng cụ học vẽ: vở tập vẽ bút màu (cục) tẩy
 3. * Quan sát tranh và nêu tên hoạt động: đấu vật (đi chợ) mua sắm rước đèn trung thu gói bánh Đây là các hoạt động thường diễn ra vào dịp lễ, Tết.
 4. Thứ ba ngày 13 tháng 10 năm 2009 Mĩ thuật múa (MÚA RỒNG – TRANH NÉT CỦA QUANG TRUNG, HỌC SINH LỚP 3)
 5. * Quan sát hình và nói quang cảnh các ngày lễ hội: Lễ hội Chùa Hương Lễ hội Đền Hùng Lễ hội trái cây Lễ hội đua ghe ngo
 6. 1 2 múa rồng vào ban ngày múa rồng vào ban đêm
 7. MÚA RỒNG – TRANH NÉT CỦA QUANG TRUNG, HỌC SINH LỚP
 8. Thứ ba ngày 13 tháng 10 năm 2009 Mĩ thuật (MÚA RỒNG – TRANH NÉT CỦA QUANG TRUNG, HỌC SINH L ỚP 3)
 9. 1. Chọn màu: - Chọn màu theo ý thích để vẽ vào các hình trong tranh. - Các màu vẽ đặt cạnh nhau cần được lựa chọn hài hòa, tạo nên vẻ đẹp của toàn bộ bức tranh.
 10. 2. Cách vẽ màu: - Vẽ màu vào hình con rồng. - Vẽ tiếp màu vào hình người. - Vẽ tiếp màu vào hình cây cối, cái - Vẽ tiếp màu nền để hoàn chỉnh trống,... tranh. MÚA RỒNG – TRANH NÉT CỦA QUANG TRUNG, HỌC SINH L ỚP 3
 11. * Quan sát một số bài vẽ màu của học sinh:
 12. Thứ ba ngày 13 tháng 10 năm 2009 Mĩ thuật Thực hành: Vẽ màu vào tranh: “Múa rồng”- tranh nét của Quang Trung, học sinh lớp 3.
 13. * Tiêu chí đánh giá: - Màu sắc tranh có hài hòa không? - Vẽ màu có kín tranh không? - Màu vẽ có thể hiện độ đậm, nhạt và nội dung tranh không? thích nhất bài vẽ nào? Vì sao? - Em
 14. * Ứng dụng của việc vẽ màu trong cuộc sống:
 15. Lễ hội Festival Hoa Đà Lạt
 16. * Dặn dò: - Về nhà tiếp tục vẽ màu để hoàn thành tranh. ường xuyên quan sát màu sắc của cảnh vật - Th xung quanh.   - Sưu tầm tranh tĩnh vật của các họa sĩ và thiếu nhi.  - Xem trước bài 10: Thường thức mĩ thuật. Xem tranh tĩnh vật.
 17. Bài học đến đây kết thúc. Xin cảm ơn quý thầy cô đã về dự giờ. nỗ lực nhiều Cảm ơn các em đã trong tiết học hôm nay.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản