intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bài giảng Công nghệ 6 bài 17: Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn

Chia sẻ: Nguyễn Nhật Tài | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:42

318
lượt xem
35
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đây là bộ sưu tập bài giảng điện tử Công nghệ 6 bài 17: Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn được thiết kế đẹp mắt, sinh động và hấp dẫn. Qua đây, giáo viên có thể trình chiếu bài giảng của mình một cách hiệu quả nhất, học sinh dể dàng tiếp thu bài học, hiểu được ý nghĩa và cách bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn. Kỹ năng thực hiện được một số công việc để hạn chế hao hụt chất dinh dưỡng của một số loại thực phẩm khi chế biến.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Công nghệ 6 bài 17: Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn

  1. CÔNG NGHỆ 6 BÀI 17 BẢO QUẢN CHẤT DINH DƯỠNG TRONG CHẾ BIẾN MÓN ĂN
  2. KiỂM TRA BÀI CŨ
  3. Trước khi chế biến, thịt cá được bảo quản như thế nào ?
  4. Các loại rau, củ, quả, đậu hạt tươi cần được bảo quản như thế nào ?
  5. Đậu, hạt khô, gạo cần được bảo quản như thế nào ?
  6. Bài 17 BẢO QUẢN CHẤT DINH DƯỠNG TRONG CHẾ BIẾN MÓN ĂN
  7. II/ Bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến : 1/ Tại sao phải quan tâm bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến thức ăn ?
  8. Đun nấu lâu sẽ mất nhiều sinh tố
  9. Rán lâu sẽ mất nhiều sinh tố
  10. - Đun nấu lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là các sinh tố tan trong nước như sinh tố C, sinh tố nhóm B và PP. - Rán lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là các sinh tố tan trong chất béo như sinh tố A, D, E, K.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2