Bài giảng Công nghệ 6 bài 19: Thực hành - Trộn dầu giấm rau xà lách

Chia sẻ: Lý Minh Trang | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:36

0
248
lượt xem
25
download

Bài giảng Công nghệ 6 bài 19: Thực hành - Trộn dầu giấm rau xà lách

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thông qua những bài giảng Công nghệ 6 bài 19: Thực hành - Trộn dầu giấm rau xà lách giáo viên và học sinh sẽ có những tiết học thú vị, hấp dẫn, hiệu quả cao. Các bạn tham khảo bộ sưu tập với những thiết kế bài giảng đẹp mắt, nội dung đầy đủ, sẽ giúp các bạn có những tiết học đạt hiệu quả cao nhất, tại đây học sinh nêu được khái quy trình thực hiện, yêu cầu kĩ thuật của món rau xà lách trộn dầu giấm. Quy trình thực hiện món này, chế biến được một số món ăn đơn giản trong gia đình.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Công nghệ 6 bài 19: Thực hành - Trộn dầu giấm rau xà lách

  1. Bài 19: THỰC HÀNH
  2. Bài 19: TRỘN DẦU GIẤM RAU XÀ-LÁCH I. DỤNG CỤ: II. NGUYÊN LIỆU:SGK /TRANG 92 III. QUY TRÌNH THỰC HIỆN: 1. Giai đoạn 1: Chuẩn bị 2. Giai đoạn 2: Chế biến a. Làm nước trộn dầu giấm: b. Trộn rau c. Trình bày
  3. DAO MUỖNG THỚT ĐŨA CHÉN DĨA THAU DỤNG CỤ
  4. Nguyên liệu được sử dụng trong trộn dầu giấm rau xà lách?
  5. Nguyên liệu 200g xà lách 30g hành tây 100g cà chua
  6. Các loại xà lách Xà lách cọng giòn ( xà lách gai ) Xà lách cọng cứng (cải caroll) Xà lách lá xoăn. Xà lách búp ( Xà lách ĐàLạt )
  7. 3 muỗng súp đường
  8. ½ muỗng cà phê tiêu
  9. ½ muỗng càphê muối
  10. 1 chén giấm
  11. 1 muỗng cà phê tỏi phi vàng
  12. - 1muỗng súp dầu ăn
  13. Rau thơm, ớt, nước tương
  14. CÂU HỎI THẢO LUẬN CÁC NGUYÊN LIỆU PHẢI ĐƯỢC LỰA CHỌN NHƯ THẾ NÀO?
  15. Cách chọn rau xà lách XÀ LÁCH Chọn xà lách to bản, dày, giòn, lá xoăn để trộn.
  16. Cách chọn cà chua Chọn cà chua vừa chín đỏ, dày cùi, ít hột.
  17. Cách chọn hành tây Chọn hành tây củ tròn, vỏ khô không bị hư hỏng.
  18. Cách chọn thịt bò Bò ngon có màu đỏ tươi đến đỏ thẫm, mỡ bò màu vàng nhạt
  19. Nguyên liệu  3 m đường  200g xà lách  ½m muối  30g hành tây  ½m tiêu  100g cà chua chín  1M dầu ăn  1m cà phê tỏi  Rau thơm, ớt, phi vàng nước tương  1 chén giấm Muỗng cà phê = m Muỗng súp = M
  20. Các nguyên liệu được chuẩn bị như thế nào?

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản