intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bài giảng Công nghệ 6 bài 15: Cơ sở của ăn uống hợp lí

Chia sẻ: Lý Minh Trang | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:48

485
lượt xem
35
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thông qua những thiết kế bài giảng điện tử Công nghệ 6 bài 15: Cơ sở của ăn uống hợp lí, quý thầy cô giáo và học sinh có tiết học hiệu quả nhất. Mục tiêu của bộ sưu tập này nhằm giúp học sinh hiểu được ý nghĩa của việc phân chia thức ăn thành các nhóm và giá trị dinh dưỡng của từng nhóm. Kỹ năng thay thế được các loại thức ăn trong cùng nhóm để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng. Qua đây quý thầy cô giáo sẽ có thể học hỏi lần nhau những kinh nghiệm soạn bài giảng của mình ngày một tốt hơn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Công nghệ 6 bài 15: Cơ sở của ăn uống hợp lí

  1. Bài 15 CƠ SỞ CỦA ĂN UỐNG HỢP LÍ
  2. KIỂM TRA BÀI CŨ Xem hình và trả lời câu hỏi
  3. Những thực phẩm nào có trong sinh tố A, B, C, D.
  4. Kể tên 3 loại chất khoáng và nguồn cung cấp.
  5. Nêu tầm quan trọng của nước và chất xơ
  6. Kể tên 4 nhóm thức ăn chính.
  7. Hãy kể tên những món ăn dùng trong gia đình em vào buổi trưa. Phân nhóm những thức ăn đó.
  8. Bài 15 CƠ SỞ CỦA ĂN UỐNG HỢP LÍ GV: Lê Thị Xuân Huyền
  9. III/ Nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể : 1/ Chất đạm : Nếu ăn uống thiếu hoặc thừa chất đạm sẽ gây ra bệnh gì ?
  10. 1/ Chất đạm : a/ Thiếu chất đạm : Cơ thể bị suy dinh dưỡng, làm cho cơ thể phát triển chậm, cơ bắp yếu ớt, tay chân khẳng khiu, bụng to, tóc lưa thưa, trí tuệ kém phát triển. b/ Thừa chất đạm : Gây nên bệnh béo phì, bệnh huyết áp, bệnh tim mạch.
  11. 2/ Chất đường bột : Nếu ăn uống thiếu hoặc thừa chất đường bột sẽ gây ra bệnh gì ?
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2