Bài giảng Công nghệ 6 bài 24: Thực hành - Tỉa hoa trang trí món ăn từ một số loại rau, củ, quả

Chia sẻ: Hoàng Tuấn | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:22

0
321
lượt xem
34
download

Bài giảng Công nghệ 6 bài 24: Thực hành - Tỉa hoa trang trí món ăn từ một số loại rau, củ, quả

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mời các bạn cùng thầy cô tham khảo những bài giảng Công nghệ 6 bài 24: Thực hành - Tỉa hoa trang trí món ăn từ một số loại rau, củ, quả nhằm dạy và học tốt nhất. Đây là những slide thiết kế bài giảng Thực hành - Tỉa hoa trang trí món ăn từ một số loại rau, củ, quả giáo viên cần giúp học sinh biết được cách tỉa hoa bằng rau củ, quả, có kỹ năng thực hiện được một số mẫu hoa đơn giản thông dung để trang trí món ăn. Qúy thầy cô giáo cần tham khảo để có những tiết dạy hiệu quả, chất lượng nhất!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Công nghệ 6 bài 24: Thực hành - Tỉa hoa trang trí món ăn từ một số loại rau, củ, quả

 1. Ôn bài cũ: Bài 18 Em hãy chọn một câu hỏi trong những ô sau: 1 2 3 4 5 6
 2. Bài 24: Thực hành I. NGUYÊN LIỆU, DỤNG CỤ: 1/. Nguyên liệu: Cà chua, ớt, dưa leo, cà rốt 2/. Dụng cụ: Xem SGK/116 II. THỰC HIỆN: 1/. Cà chua: Tỉa hoa hồng 2/. Ớt: Tỉa hoa lys, hoa đồng tiền 3/. Dưa leo: Tỉa lá 4/. Cà rốt: Tỉa hoa năm cánh
 3. Có mấy phương pháp chế biến thực phẩm? Có 2 phương pháp chế biến thực phẩm: -Phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt. -Phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt. Có mấy phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt? Kể tên? Có 4 phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt: -Phương pháp làm chín thực phẩm trong nước. -Phương pháp làm chín thực phẩm bằng hơi nước. -Phương pháp chế biến thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của lửa. -Phương pháp làm chìn thực phẩm trong chất béo. Có mấy phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt? Kể tên? Có 3 phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt: -Trộn dầu giấm -Trộn hỗn hợp -
 4. So sánh sự khác nhau giữa món luộc và món nấu? Món luộc Món nấu Sử dụng lượng nước khá Sử dụng lượng nước vừa nhiều phải Nguyên liệu động vật, thực Nguyên liệu động vật, thực vật được luộc riêng từng loại vật thường được kết hợp với nhau Không nêm gia vị Có nêm gia vị
 5. Nêu quy trình chế biến một món ăn? 3 bước thực hiện: • Sơ chế: -Làm sạch các nguyên liệu thực phẩm( nhặt, gọt, rửa) -Cắt thái phù hợp - Tẩm ướp gia vị. • Chế biến thực phẩm: -Áp dụng các phương pháp chế biến phù hợp với từng đặc điểm riêng để tạo nên mùi vị đặc trưng của món ăn - Nêm gia vị • Trình bày món ăn: -Múc thực phẩm ra dụng cụ thích hợp (tô,dĩa) -Trang trí đẹp mắt và dọn kèm với nứơc chấm thích hợp.
 6. Món ăn này được chế biến bằng hình thức nào? Giới thiệu khái niệm? Nêu quy trình chế biến 1 món ăn áp dụng hình th ức vừa nêu mà em bi ết?
 7. Món ăn này được chế biến bằng hình thức nào? Giới thiệu khái niệm? Nêu quy trình chế biến 1 món ăn áp dụng hình th ức vừa nêu mà em bi ết?
 8. Món ăn này được chế biến bằng hình thức nào? Yêu cầu kỹ thuật chung khi đánh giá món ăn và nêu yêu cầu kỹ thuật của món ăn này?
 9. THẢO LUẬN: ( 3 phút) Sau khi xem qua các đoạn phim hướng dẫn thực hiện tỉa hoa trang trí các món ăn. Liên hệ các kiến thức đã học và trong thực tế cuộc sống về an toàn lao động và an toàn vệ sinh thực phẩm, em có ý kiến đóng góp gì cho người hướng dẫn thực hiện thao tác?
 10. Hình thức tỉa hoa Dạng nổi Dạng phẳng Dạng tạo hình hoa
 11. Dặn dò: 1.Tập tỉa các mẫu đã học hôm nay ở nhà 2.Xem sách giáo khoa và thử tỉa theo hướng dẫn các mẫu tỉa từ quả dưa leo. 3.Tham khảo trong thực tế và sách tỉa rau củ ở thư viện tập tỉa các mẫu từ củ cà rốt. 4.Sưu tầm các mẫu tỉa (tranh ảnh, đoạn phim) từ các loại nguyên liệu khác.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản