Bài giảng Lịch sử 6 bài 6: Văn hóa cổ đại

Chia sẻ: Trần Phương Thùy | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:35

1
366
lượt xem
47
download

Bài giảng Lịch sử 6 bài 6: Văn hóa cổ đại

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mời quý thầy cô giáo và các bạn học sinh cùng tham khảo Bài giảng Lịch sử 6 bài 6: Văn hóa cổ đại thiết kế bằng Powerpoint chuyên ghiệp giúp nâng cao kĩ năng và kiến thức trong việc soạn bài giảng điện tử giảng dạy và học tập. Bài giảng Lịch sử 6 bài 6: Văn hóa cổ đại trình bày bằng Slide rất sống động với các hình ảnh minh họa giúp các em học sinh dễ dàng hiểu được bài giảng và nhanh chóng năm bắt các nội dung chính bài học.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Lịch sử 6 bài 6: Văn hóa cổ đại

  1. Kiểm tra bài cũ:
  2. Kiểm tra bài cũ: 1/ Hãy nêu tên các quốc gia cổ đại phương Tây? - Các quốc gia cổ đại đầu tiên ở phương Tây là Hi Lạp và Rô-ma. 2/ Các ngành thủ công nào được phát triển ở các quốc gia Hi lạp và Rô-ma? - Luyện kim, làm đồ mĩ nghệ, đồ gốm, nấu rượu nho, làm dầu ô liu, …
  3. Bài 6
  4. Bài 6 1/ Các dân tộc phương Đông thời cổ đại đã có những thành tựu văn hoá gì? -Thiên văn học ra đời để thuận lợi cho việc làm ruộng. Cũng từ những kiến thức đó để con người sáng tạo ra lịch âm. - Con người cũng biết làm đồng hồ. - Chữ viết đầu tiên: chữ tượng hình.
  5. Chữ tượng hình Ai Cập khắc trên lăng mộ vua Ram-xét VI
  6. Bài 6 1/ Các dân tộc phương Đông thời cổ đại đã có những thành tựu văn hoá gì? - Người Ai Cập dùng lá Pa-pi-rút để làm giấy viết chữ. - Người Trung Quốc viết trên mai rùa, thẻ tre. - Người Lưỡng Hà viết trên đất sét nung khô.
  7. Bài 6 1/ Các dân tộc phương Đông thời cổ đại đã có những thành tựu văn hoá gì? -Trong lĩnh vực toán học, người Ai Cập cổ đại đã nghĩ ra phép đếm đến 10, họ đã tính ra số pi là 3,16. - Người Lưỡng Hà giỏi về số học. - Người Ấn Độ phát minh ra các chữ số mà chúng ta dùng hiện nay kể cả số 0.
  8. Vườn treo Babylon
  9. Thứ 2 Ngày 17 tháng 9 năm 2012 Lịch sử: Bài 6 1/ Các dân tộc phương Đông thời cổ đại đã có những thành tựu văn hoá gì? 2/ Người Hi Lạp và Rô-ma đã có đóng góp gì về văn hoá? - Người Hi Lạp và Rô-ma đã sáng tạo ra lịch dương. - Họ đã sáng tạo ra các chữ cái A, B, C.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản