intTypePromotion=1

Bài giảng Nguyên tử - Hóa 8 - GV.N Nam

Chia sẻ: Nguyễn Hồng Nam | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:23

0
116
lượt xem
12
download

Bài giảng Nguyên tử - Hóa 8 - GV.N Nam

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bài giảng Nguyên tử giúp học sinh biết được nguyên tử là hạt vô cùng nhỏ, trung hoà về điện và từ đó tạo ra được mọi chất. NT gồm hạt nhân mang điện dương, và vỏ tạo bởi các electron mang điện âm. HS biết được hạt nhân cấu tạo bởi proton và nơtron (p và n), nguyên tử cùng loại có cùng số p. Khối lượng hạt nhân được coi là khối lượng của NT.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Nguyên tử - Hóa 8 - GV.N Nam

 1. BÀI GIẢNG HÓA HỌC 8 BÀI 4: NGUYÊN TỬ Zn H Cl Cl Zn Cl H H Cl H
 2. Một số quy định 1. Phần phải ghi vào vở - Các đề mục - Khi xuất hiện biểu tượng:  ở đầu dòng 2. Phần thảo luận nhóm cần giữ trật tự
 3. KIỂM TRA Chất có ở đâu ? Chất có ở khắp nơi, ở đâu có vật thể là ở đó có chất.
 4. Bài 4 – Nguyên tử I. Nguyên tử là gì? Em đã biết những gì về nguyên tử ? - Nguyên tử là hạt trung hoà về -điện. Nguyên tử gồm hạt nhân mang điện tích dương và vỏ tạo bởi một hay nhiều electron mang điện tích âm. - Electron luôn luôn chuyển động. - Tổng điện tích dương của hạt nhân bằng tổng điện tích âm của các electron. Nguyên tử là gì ? Cấu tạo ra sao ?
 5. Bài 4 - Nguyên tử I. Nguyên tử là gì?  - Nguyên tử là hạt vô cùng nhỏ, trung hoà về điện, tạo ra mọi chất. Hạt nhân (+) - Nguyên tử gồm Vỏ tạo bởi một hay nhiều electron (e, -
 6. 1 8 cm 10
 7. 2+ Sơ đồ nguyên tử Heli Chỉ ra đâu là hạt nhân, đâu là vỏ nguyên tử ?
 8. Bài 4 - Nguyên tử I. Nguyên tử là gì? II. Hạt nhân nguyên tử  Hạttnhân nguyên ttửgồmbởiữngProton ạt nào ? Kí Hạ nhân nguyên ử tạo nh loại h (p, +) hiệu ? Điện tích ? Nơtron (n), không mang điện 2+
 9. + 8+ 11+ 19+ Hiđro Oxi Natri Kali So sánh số p và số e trong mỗi nguyên tử ?
 10. Bài 4 - Nguyên tử I. Nguyên tử là gì? II. Hạt nhân nguyên tử Proton (p, +) - Hạt nhân nguyên tử tạo bởi Nơtron (n), không mang điện  Số p = số e
 11. Nguyên tử gồm những loại hạt nào ? Proton Nguyên tử gồm 3 loại hạt Notron Electron Khối lượng nguyên tử được tính như thế nào ?
 12. Bài 4 - Nguyên tử I. Nguyên tử là gì? II. Hạt nhân nguyên tử Proton (p, +) -Hạt nhân nguyên tử tạo bởi Notron (n), không mang điện Số p = số e  - Khối lượng của hạt nhân được coi là khối lượng của nguyên tử.
 13. Có sơ đồ nguyên tử: Hiđro Đơter i ( là proton, là nơtron) Có nhận xét gì về hạt nhân nguyên tử của hiđro và đơteri ?
 14. Thảo luận nhóm (3’) Bài số 2 /15 (SGK) a/ Nguyên tử tạo thành từ ba loại hạt nhỏ hơn nữa( gọi là hạt dưới nguyên tử), đó là những hạt nào ? b/ Hãy nói tên, kí hiệu và điện tích của những hạt mang điện ững nguyên tử cùng loại có cùng số hạt nào trong hạt c/ Nh nhân ?
 15. a/ Nguyên tử tạo thành từ 3 loại hạt nhỏ hơn nữa là: - Hạt proton - Hạt nơtron - Hạt electron b/ Hạt proton (p,+) Hạt electron (e,-) c/ Những nguyên tử cùng loại có cùng số hạt proton.
 16. 11+ 2+ 8+ + Hiđro Heli Oxi Natri Trong nguyên tử electron chuyển động và sắp xếp ra sao ?
 17. Bài 4 - Nguyên tử I. Nguyên tử là gì? II. Hạt nhân nguyên tử III. Lớp electron  Trong nguyên tử electron luôn chuyển động rất nhanh quanh hạt nhân và sắp xếp thành từng lớp.
 18. + 8+ 11+ 19+ Hiđro Oxi Natri Kali Đếm số lớp e, số electron lớp ngoài cùng của oxi và natri?
 19. Thảo luận nhóm (2’) Bài số 5/16 SGK Cho biết sơ đồ một số nguyên tử sau: 2+ 6+ 13+ 20+ Heli Cacbon Nhôm Canxi Hãy chỉ ra: số p trong hạt nhân, số e trong nguyên tử, số lớp electron và số e lớp ngoài cùng của mỗi nguyên tử ?
 20. Bài số 1/15(SGK) Dùng các từ hay các cụm từ thích hợp điền vào chỗ trống trong các câu sau: Nguyên là hạt vô cùng nhỏ và trung hoà về điện: từ “...(1)... tử hạt nhân ...(2).... tạo ra mọi chất. Nguyên tử gồm ...(3).... nguyên tửmang điện tích dương và vỏ tạo một hay nhiều electron ...(4).... bởi điện tích âm mang
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2