intTypePromotion=1
ADSENSE

Bài giảng Phân tích kỹ thuật trong đầu tư chứng khoán: Bài 1 - Quách Mạnh Hào

Chia sẻ: Lương Hùng | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:38

157
lượt xem
24
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bài giảng Phân tích kỹ thuật trong đầu tư chứng khoán - Bài 1: Phân tích kỹ thuật, giới thiệu với người đọc các khái niệm support, resistence, phương pháp thiết lập, vùng support và resistence, Trend line - đường xu hướng, mô hình double top - hai đỉnh, mô hình hội tụ giảm, mô hình cờ bay, kênh xu hướng. Đây là tài liệu tham khảo dành cho sinh viên ngành Tài chính - ngân hàng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Phân tích kỹ thuật trong đầu tư chứng khoán: Bài 1 - Quách Mạnh Hào

 1. PHÂN TÍCH Kỹ THUậT Quách Mạnh Hào
 2. MộT VÀI YÊU CầU Bạn phải là người tin rằng thị trường có tính chu kỳ và quá khứ sẽ được lặp lại. Bạn phải tin vào cái gọi là “kỳ vọng”: khi ai cũng nghĩ điều gì đó sẽ xảy ra, nó sẽ xảy ra. Bạn phải là người đón đầu suy nghĩ của người khác: hãy bán khi ai cũng nghĩ thị trường còn lên giá và hãy mua khi ai cũng nghĩ thị trường còn xuống giá. Không có khoa học chính xác trong phân tích kỹ thuật. Kinh nghiệm là quan trọng. Hãy dùng phân tích kỹ thuật kết hợp với phân tích cơ bản để tăng hiệu quả. Cuối cùng, nhưng rất quan trọng, bạn phải có kiến thức cơ bản về phân tích kỹ thuật cơ bản trước khi tiếp tục.
 3. SUPPORT VÀ RESISTENCE Đây là cơ sở để hiểu về Cung và Cầu trên thị trường. Nhìn chung, trên thị trường tài chính, giá tăng nếu dư cầu, và giá giảm nếu dư cung. Giá và lượng trên thị trường là do cung hay cầu? Cung thường được nhắc đến nếu thị trường đi xuống. Cầu thường được nhắc đến nếu thị trường đi lên. Tuy nhiên, hãy nhớ: cầu tăng, giá tăng, cung tăng, giá giảm. Thành công chỉ đến với những ai dự báo tốt đâu là điểm mua và điểm bán.
 4. SUPPORT
 5. SUPPORT Support là mức giá mà tại đó cầu đủ mạnh để ngăn một sự giảm giá liên tục. Cơ sở lý thuyết cho luận điểm trên là: nếu giá giảm gần tới điểm thấp nhất gần nhất (tức là rẻ), nhiều người bắt đầu mua vào trong khi ít người muốn bán và do vậy giá giảm. Tuy nhiên, đường support không phải bao giờ cũng đúng. Điều gì đã diễn ra? Khi đó nên hiểu là có sự thay đổi về kỳ vọng của thị trường, hàm ý rằng thị trường xấu đi. Cũng lưu ý rằng việc vẽ đường support cũng mang tính tương đối, và tốt nhất nên lấy một vùng support!
 6. VN INDEX
 7. REE
 8. RESISTANCE
 9. RESISTANCE Resistance là mức giá mà tại đó lượng bán ra (cung) đủ mạnh để giá không thể tăng được nữa. Cơ sở lý thuyết cho luận điểm trên là: khi giá cao tới mức giá cao nhất gần nhất, nhiều người muốn bán và ít người muốn mua do vậy giá giảm. Cũng như đường support, đường resistance không phải bao giờ cũng đúng. Điều gì đã xảy ra? Nên hiểu đó là sự thay đổi về kỳ vọng, hay nói cách khác là thị trường có dấu hiệu tốt. Cũng nên vẽ đường resistance theo vùng sẽ tốt hơn.
 10. VN INDEX
 11. STB
 12. PHƯƠNG PHÁP THIếT LậP Dựa vào Đỉnh và Đáy trước đó
 13. VN INDEX
 14. SUPPORT = RESISTANCE
 15. SUPPORT = RESISTANCE
 16. SAM
 17. AGF
 18. TRADING RANGE - DảI GIAO DịCH
 19. BMP
 20. VÙNG SUPPORT VÀ RESISTANCE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2