intTypePromotion=1
ADSENSE

Bài giảng Phân tích kỹ thuật trong đầu tư chứng khoán: Bài 2 - Quách Mạnh Hào

Chia sẻ: Lương Hùng | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:18

161
lượt xem
28
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bài giảng Phân tích kỹ thuật trong đầu tư chứng khoán - Bài 2: Phân tích kỹ thuật phân tích chỉ số, trình bày các nội dung: vai trò của chỉ số kỹ thuật, bollinger bands - VN Index, dấu hiệu mua hai đáy - ATT, Dấu hiệu mua hai đáy của STB, Dấu hiệu bán hai đỉnh, đường bollinger hẹp dần,... Đây là tài liệu tham khảo dành cho sinh viên ngành Tài chính - ngân hàng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Phân tích kỹ thuật trong đầu tư chứng khoán: Bài 2 - Quách Mạnh Hào

 1. Quách Mạnh Hào
 2. Các chỉ số kỹ thuật nhìn chung thể hiện những tín hiệu ẩn chứa trong các xu hướng biến động của giá cả. Chỉ số kỹ thuật có thể dùng để cảnh báo diễn biến giá. Chỉ số kỹ thuật có thể dùng để xác nhận diễn biến giá có được từ các công cụ kỹ thuật khác. Việc đọc hiểu các chỉ sỗ kỹ thuật là không giống nhau giữa những người khác nhau. Người không chuyên chỉ cần nhận diện những chỉ số kỹ thuật cơ bản và quan trọng.
 3. Sự biến động giá và mức giá tương đối Tạo thành từ đường SMA (20), SMA(20) +/- 2 lần độ lệch chuẩn. Được dùng kèm với các công cụ khác để xác định dấu hiệu mua, bán.
 4. Giá tập trung ở dải dưới một thời gian, tạo thành Đáy 1. Đáy 2 hình thành nhưng cao hơn dải dưới. Khi đó, dấu hiệu mua xác nhận khi đường giá vượt quá đường SMA.
 5. Từ cuối tháng 3, giá luôn ở dải dưới. Hai đáy hình thành vào cuối tháng 4, đáy 2 cao hơn dải dưới. Khi giá vượt qua đường SMA là lúc xác nhận dấu hiệu mua.
 6. Giá nằm ở phía trên đường SMA một thời gian dài. Đầu tháng 3 có 2 đỉnh nhưng đều thấp hơn đỉnh cuối tháng 2. Khi giá xuống quá SMA là dấu hiệu bán được xác nhận.
 7. Báo hiệu sự biến động lớn sắp diễn ra. Nếu đang ở dải trên, và không thể phá đường SMA, thì đó là dấu hiệu tăng. Dự báo STB sẽ tăng tốt.
 8. Về cơ bản, đo sự khác biệt giữa hai đường MA. MACD dương hàm ý MA (5) cao hơn MA(20). Nếu dương và tăng thì khoảng cách 2 MA càng lớn. Điều đó cũng hàng ý một thời kỳ tăng giá
 9. Hội tụ dương Đường MACD cắt đường Exp(9) lên trên Đường Exp (9) là đường trung bình exponential - phép thử của MACD MACD cắt đường trung tâm (0) lên trên
 10. Hội tụ âm MACD cắt đường Exp(9) xuống MACD cắt đường trung tâm đi xuống
 11. ADX: Phản ánh sức mạnh của xu hướng: xu hướng rõ >40; không rõ
 12. Là chỉ sô xác định quan hệ lượng và giá: Lượng đi trước giá Về cơ bản, độ phân kỳ của đường A/D nói lên xu hướng biến động giá Ngay cả khi giá đi xuống và đường A/D phân kỳ lớn thì vẫn là xu hướng tăng
 13. Từ tháng 8, đường A/D phân kỳ mạnh dù giá không tăng: Giá sẽ tăng Đến tháng 11, đường A/D dao động, báo hiệu sức mua giảm: Giá sẽ giảm Khi đó, độ trễ trong việc giảm giá tùy thuộc vào từng loại cổ phiếu Đường A/D thể hiện sức mạnh xu hướng: Xu hướng tăng từ tháng 11 là yếu
 14. BBW hiểu nôm na là độ lệch chuẩn của đường MA. Khi BBW lớn, xu hướng hiện tại sắp kết thúc Khi BBW nhỏ, báo hiệu một xu hướng mới
 15. Là chỉ số phản ánh dòng tiền đổ vào hoặc rút ra cho một chứng khoán Chỉ số (21 ngày) phản ánh sức ép mua và bán trong tháng đã qua Dự báo thị trường lên nếu dương và giảm nếu âm
 16. Là chỉ số phản ánh vị trí hiện tại của giá đóng của so với khoảng giá cao thấp trong một thời ký nhất định (14 ngày) Mức giá đóng của hiện tại luôn gần với mức cao của khoảng giá thể hiện sức ép mua và gần với đáy của khoảng giá thể hiện sức ép bán %K thể hiện giá đóng của gần nhất nằm ở khoảng trên hay dưới của khoảng giá %D thể hiện đường MA 3 ngày của %K, được dùng như một dấu hiệu dự báo dùng %K: đi lên nếu đường %K vượt quá %D. Tuy nhiên, cần lưu ý hai điểm mốc 80% và 20% - tương đương với mua nhiều quá và bán nhiều quá.
 17. Các mô hình xu hướng nên được cân nhắc đầu tiên khi nhìn vào diễn biến giá. Các chỉ số kỹ thuật dùng để xác nhận lại các xu hướng giá. Không có khẳng định chắc chắn rằng giá tăng hay giảm, nhưng nếu nhiều chỉ số đều nói một xu hương thì khả năng đó sẽ cao. Cần phải thực hành nhiều để làm quen với kỹ thuật phân tích.
 18. Các MCK muốn phân tích là gì? Đề nghị học viên trong lớp tình nguyện phân tích. Giảng viên quan sát, bình luận và phân tích dựa trên phần trình bày của học viên.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2