intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bài giảng Tin học 5 - Bài 24: Thực hành về cấu trúc lặp có điều kiện

Chia sẻ: Diệp Khinh Châu | Ngày: | Loại File: PPTX | Số trang:10

1
lượt xem
0
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bài giảng Tin học 5 - Bài 24: Thực hành về cấu trúc lặp có điều kiện được biên soạn nhằm giúp học sinh vận dụng kiến thức đã học về cấu trúc lặp có điều kiện để giải quyết các bài toán cụ thể. Qua bài học, học sinh sẽ thực hành xây dựng thuật toán có điều kiện trong các tình huống thực tế, giúp các em hiểu rõ cách điều kiện tác động đến việc lặp lại hành động trong chương trình. Mời các em cùng tham khảo chi tiết nội dung bài giảng!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Tin học 5 - Bài 24: Thực hành về cấu trúc lặp có điều kiện

  1. XIN CHÀO CÁC CON TỚI VỚI BÀI HỌC HÔM NAY
  2. CẤU TRÚC LẶP CÓ ĐIỀU KIỆN Lặp lại cho đến khi đúng: … Em hãy nêu ví dụ về cấu trúc lặp có điều kiện.
  3. BÀI 24 THỰC HÀNH VỀ CẤU TRÚC LẶP CÓ ĐIỀU KIỆN
  4. Thực hành 1 Em cùng bạn thực hiện a. Lập chương trình điều khiển chú bọ dừa đuổi theo con trỏ chuột cho đến khi chạm được vào con trỏ chuột thì dừng lại và nói “Tớ bắt được bạn rồi!”. b. Chạy thử chương trình. c. Lưu chương trình với tên TroChoi-DuoiBat vào thư mục của em.
  5. Chương trình TroChoi-DuoiBat
  6. Thực hành 2 Em cùng bạn thảo luận và thực hiện a. Thêm vào sân khấu ở Thực hành 1 nhân vật bạn cóc. b. Lập chương trình cho bạn cóc: – Đuổi theo bọ dừa cho đến khi bắt được bọ dừa thì dừng chương trình. – Thay đổi tư thế khi di chuyển. c. Chạy thử chương trình. d. Lưu chương trình vào thư mục của em với tên Coc-Duoi-Bodua.
  7. Chương trình cho bạn cóc
  8. CẢM ƠN CÁC CON ĐÃ LẮNG NGHE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2