TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ<br />
VIỆN NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN<br />
CÔNG NGHỆ SINH HỌC<br />
BÁO CÁO MÔN: SINH HỌC PHÂN TỬ<br />
MSHP:<br />
CS102<br />
<br />
NHÓM THỰC HIỆN<br />
<br />
<br />
<br />
<br />
<br />
<br />
<br />
<br />
<br />
Phạm Đoàn Mỹ Ngọc<br />
Trần Thị Thu Lan<br />
Nguyễn Thị Kim Ngân<br />
Nguyễn Thị Huyền Anh<br />
Huỳnh Thị Ngọc Trân<br />
Nguyễn Dũ Phụng Tiên<br />
<br />
–<br />
–<br />
–<br />
–<br />
–<br />
–<br />
<br />
B1605099<br />
B1605088<br />
B1605095<br />
B1605065<br />
B1605126<br />
B1605120<br />
<br />
Nội dung báo cáo:<br />
<br />
<br />
<br />
<br />
<br />
I. Giới thiệu:<br />
II. Nội dung:<br />
1) Sự điều tiết tổng hợp protein ở vi khuẩn<br />
1.1) Điều hòa âm tính<br />
1.2) Điều hòa dương tính<br />
1.3) Điều hòa suy giảm<br />
2) Sự điều tiết tổng hợp protein ở tế bào chân hạch<br />
3) Sự điều tiết tổng hợp protein ở cấp enzyme<br />
III. Kết luận<br />
<br />
I. Giới thiệu<br />
<br />
<br />
<br />
<br />
<br />
<br />
Điều tiết tổng hợp protein đang là vấn đề trung<br />
tâm của sinh học hiện đại<br />
Tùy nhu cầu của tế bào, tùy từng mô, từng giai<br />
đoạn sinh trưởng phát triển mà mỗi tế bào có nhu<br />
cầu tổng hợp các loại protein khác nhau<br />
Hoạt động tổng hợp protein được điều tiết theo<br />
hướng sao cho có lợi nhất với tế bào<br />
<br />
II. Nội dung<br />
1) Điều hòa tổng hợp protein ở vi khuẩn<br />
<br />
1.1 Điều hòa<br />
âm tính<br />
<br />
a. Cảm ứng<br />
<br />
1.2 Điều hòa<br />
dương tính<br />
<br />
b. Ức chế<br />
<br />
a. Cảm ứng<br />
<br />
1.3 Điều hòa<br />
suy giảm<br />
<br />
b. Ức chế<br />
<br />