intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bài thuốc giúp làm giảm mỡ máu

Chia sẻ: Cuctim_1 Cuctim_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

126
lượt xem
2
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mỡ máu cao là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn tới các bệnh về tim mạch như: cao huyết áp, bệnh mạch vành, nhồi máu cơ tim... Lá sen, sơn tra, vỏ quýt: Lá sen khô 60g, sơn tra 10g, ý dĩ 10g, hoa sinh diệp 15g, vỏ quýt 5g, lá trà 60g. Lấy những thảo dược trên làm thành bột nhỏ, đun sôi nước uống thay trà. Tác dụng: Tỉnh tỳ hóa thấp, giảm béo, dùng với bệnh máu nhiễm mỡ nhức đầu chóng mặt ngực khó thở, mạch căng. ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài thuốc giúp làm giảm mỡ máu

  1. Bài thuốc giúp làm giảm mỡ máu
  2. Mỡ máu cao là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn tới các bệnh về tim mạch như: cao huyết áp, bệnh mạch vành, nhồi máu cơ tim... Lá sen, sơn tra, vỏ quýt: Lá sen khô 60g, sơn tra 10g, ý dĩ 10g, hoa sinh diệp 15g, vỏ quýt 5g, lá trà 60g. Lấy những thảo dược trên làm thành bột nhỏ, đun sôi nước uống thay trà. Tác dụng: Tỉnh tỳ hóa thấp, giảm béo, dùng với bệnh máu nhiễm mỡ nhức đầu chóng mặt ngực khó thở, mạch căng. Hà thủ ô, hòe hoa, sơn tra: Trà ô long 3g, hòe hoa 18g, hà thủ ô 30g, vỏ bí đao 18g, sơn tra 15g. Lấy hòe hoa, hà thủ ô, vỏ bí đao, sơn tra... 4 vị cho nước vào nấu sắc kỹ ngâm trà ô long, uống thay trà. Tác dụng: Hạ mỡ máu, tăng cường đàn hồi.
  3. Mộc nhĩ trắng Trà lá sen: Lá sen tươi 30g, rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào cốc sứ, ngâm nước, sau khi ngâm 15 phút có thể uống; Nếu không tươi, có thể lấy khô thay thế 10g, cách làm như trên, uống thay trà. Tác dụng: Hạ cholesterol, dùng với bệnh máu nhiễm mỡ. Cháo vừng đen, dâu: Vừng đen 60g, dâu 50g, gạo 50g, đường trắng 50g, để
  4. riêng rửa sạch, tất cả nghiền nát. Cho nước vào nồi đun sôi cho đường tan, lại đun cho nước sôi, từ từ cho 3 vị đã nghiền nát vào, nấu thành dạng hồ là được. Tác dụng: Bổ âm thanh nhiệt, hạ mỡ máu. Mộc nhĩ trắng, sơn tra: Mộc nhĩ trắng 20g, sơn tra 40g, đường trắng 1 thìa. Lấy mộc nhĩ trắng rửa sạch, bỏ tạp chất, cho khoảng 3 bát to nước lạnh, ngâm 1 ngày. Ngâm đến khi mộc nhĩ đã trương nở ra. Nếu vẫn còn tạp chất, loại bỏ đi. Sơn tra thái thành miếng vuông nhỏ. Lấy mộc nhĩ trắng đã ngâm nước cho vào nồi nhỏ, dùng lửa nhỏ từ từ đun 1 giờ, cho sơn tra và đường trắng, đun nửa giờ, đến khi mộc nhĩ nhừ, nước đặc như hồ là được. Mỗi ngày 1 hoặc 2 lần, mỗi lần 1 bát nhỏ, làm món điểm tâm hoặc ăn trước khi đi ngủ, 2 ngày ăn hết.
  5. Tác dụng: Bổ âm dưỡng vị, cường tâm, bổ huyết, nhuận phế bồi bổ sức khoẻ, dưỡng huyết mạch, hạ huyết áp, hạ mỡ máu... Có thể làm thực phẩm chức năng cho những người mắc bệnh mạch vành, cao huyết áp và mỡ máu cao.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
9=>0