Bánh bao nhân tôm hình chú heo xinh

Chia sẻ: Pham Hoang Ha | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:4

0
289
lượt xem
54
download

Bánh bao nhân tôm hình chú heo xinh

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bánh bao nhân tôm hình chú heo xinh Với chút khéo tay và tốn chút thời gian,bạn sẻ có được những chiếc bánh bao hình mấy chú heo con dể thương cho mấy bé nhà bạn . Chắc chắn các bé sẻ thích thú với chú ủn ỉn xinh này.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bánh bao nhân tôm hình chú heo xinh

  1. Bánh bao nhân tôm hình chú heo xinh Với chút khéo tay và tốn chút thời gian,bạn sẻ có được những chiếc bánh bao hình mấy chú heo con dể thương cho mấy bé nhà bạn ảnh minh họa Chắc chắn các bé sẻ rất vui khi thướng thức mấy chiếc bánh bao ngộ nghĩnh do chính tay bạn làm. Bánh bao này có phần nhân ngon, hy vọng là bé nhà bạn cũng thích thú với mấy chú ỉn xinh xinh này. Phần vỏ bánh này hơi cầu kỳ dùng để làm bánh lúc rảnh rỗi, còn nếu bạn ngại cách pha bột để nhồi, thì nên mua gói bột bánh bao người ta đã trộn sẵn về cứ theo cách chỉ dẫn ngoài bao bì để nhồi là được. Vỏ bánh: 4 muỗng bột nở dành cho bánh bao 1 chén nước ấm 1 muỗng đường cát trắng. => trộn đều, để nơi ấm. Để khoảng 15 - 25 phút. Sau khi ủ phần bột này thì trộn tiếp với 1 kg bột mì, 4 muỗng dầu ăn, 2 chén sữa tươi . => nhồi cho thật đều và mịn. Xong ủ khoảng 30 phút nơi ấm. Tiếp theo trộn phần bột đã ủ 30 phút với 300 gr đường cát trắng, 200 gr bột mì, 2 muỗng bột nở. Nhồi chung cho thật mịn, đều. Ủ thêm khoảng 15 phút. Nhân bánh: Tôm nõn Nấm mèo (Mộc nhĩ) Hẹ Nấm đông cô Bắp hạt Củ hành tây Cách làm:
  2. Nhân bánh Tôm rửa sạch, lấy chỉ đen ở sống lưng tôm ra, để tôm cho ráo, bằm nhỏ Nấm mèo và nấm đông cô ngâm nở, rửa sạch vắt ráo, cắt nhỏ Hẹ và củ hành tây cũng cắt nhỏ, sau đó trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau, nêm muối, đường, bột nêm cho vừa ăn, cho khoảng 1 muỗng súp dầu ăn vào phần nhân trước khi trộn đều. Cho nhân vào Chia bột ra từng viên nhỏ cở trứng gà,cán mỏng sau đó cho nhân vào gói lại vo tròn.
  3. Dùng 1 cục bột nho nhỏ vo cho tròn tròn, thuôn thuôn sau đó gắn nó lên để làm cái mũi heo, dùng tiếp 2 miếng bột mỏng nhỏ để làm tai và dùng 2 hạt mè để gắn lên làm mắt. Như vậy là bạn đả có 1 chú heo con dể thương, sau đó cho những cái bánh bao hình chú ỉn vào nồi hấp chín. Tạo hình lúc chưa hấp Và bánh bao đã chín, thơm ngon và trông rất đáng yêu Ghi chú: phần bột tùy theo số người ăn mà gia giảm
  4. Chúc các bạn vui vẻ Read more: "Bánh bao nhân tôm hình chú heo xinh - XãLuận.com tin tức Việt Nam cập nhật 24 giờ" - http://www.xaluan.com/modules.php? name=News&file=article&sid=123563#ixzz0HSjSN5Dl&A
Đồng bộ tài khoản