Bánh caramen cà phê

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
105
lượt xem
36
download

Bánh caramen cà phê

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bánh caramen cà phê Không phải ngon mà là cực kỳ ngon khi bánh caramen được cà phê tiếp thêm sức hấp dẫn. Chuẩn bị những nguyên liệu sau: Để làm phần caramen nhá: - 150 gr đường - 60 ml nước Để làm bánh nè: - 400 ml sữa đặc có đường - 200 ml sữa tươi - 220 ml kem tươi - 1 thanh quế - 2 thìa cà phê hoà tan - 1 thìa nước - 5 quả trứng gà - Bột vani Đến phần hành động này: Bước 1: Làm đường caramen - Bắc chảo lên bếp...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bánh caramen cà phê

  1. Bánh caramen cà phê Không phải ngon mà là cực kỳ ngon khi bánh caramen được cà phê tiếp thêm sức hấp dẫn. Chuẩn bị những nguyên liệu sau: Để làm phần caramen nhá: - 150 gr đường - 60 ml nước Để làm bánh nè: - 400 ml sữa đặc có đường - 200 ml sữa tươi - 220 ml kem tươi - 1 thanh quế - 2 thìa cà phê hoà tan - 1 thìa nước - 5 quả trứng gà - Bột vani Đến phần hành động này: Bước 1: Làm đường caramen - Bắc chảo lên bếp cho nóng chảo, vặn lửa nhỏ.
  2. - Cho đường và nước, quấy đều tay đến khi đường tan hết. - Hỗn hợp chuyển màu cánh gián, tắt bếp. - Cho đường caramen vẫn còn nóng vào từng khuôn nhỏ. - Mỗi khuôn khoảng 1 thìa như thế này nhé.
  3. Bước 2: Đến lượt nước sốt cà phê - Cho sữa tươi, kem tươi, sữa đặc, bột vani vào nồi nóng. - Cà phê hoà tan với 1 thìa nước, quấy đều cho tiếp vào nồi. - Cuối cùng là cho nhánh quế vào. - Vặn lửa to để hỗn hợp sôi bùng lên, tắt bếp để bọt khí xẹp hẳn. Bước 3: Đánh trứng - Cho trứng vào bát đánh qua. - Cho một phần hỗn hợp nước sốt cà phê vào đánh đều - Cho phần còn lại vào đánh đến khi được 1 hỗn hợp mịn.
  4. Bước 4: Lọc - Dùng rổ rây lọc hỗn hợp trứng và sốt cà phê Bước 5: Đổ vào khuôn - Đổ hỗn hợp đã lọc vào các khuôn có tráng caramen. Bước 6: Nướng bánh - Vặn lò ở 1600C. - Cho các cốc caramen vào 1 khay có thành cao. - Cho nước nóng vào khay để nướng cách thuỷ. Mách nhỏ teens: - Nếu nhà bạn chưa có lò nướng, có thể bắc nồi lên bếp và cho các cốc caramen vào để hấp cách thuỷ nha. Bước 7: Măm măm - Sau 15-20 phút caramen chín, lấy ra ngoài để nguội, rùi cho tiếp vào tủ lạnh trong 2 tiếng nha. - Khi ăn, dùng dao nhọn xiên quanh khuôn để dễ đổ bánh ra đĩa nhé.
  5. - Dùng tay ấn nhẹ đáy cốc và bánh caramen sẽ "ngoan ngoãn" chui ra khỏi khuôn đó. Nếu điệu đà, teens có thể cắm 1 nhánh bạc hà lên phía trên để làm duyên nhá.
Đồng bộ tài khoản