intTypePromotion=3

Bánh lưỡi mèo giòn rụm thơm bơ

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
78
lượt xem
7
download

Bánh lưỡi mèo giòn rụm thơm bơ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bánh lưỡi mèo giòn rụm thơm bơ Gọi là bánh lưỡi mèo vì hình bánh thon dài giống lưỡi con mèo và đặc điểm của bánh này là dùng lòng trắng trứng. Bánh đang nướng trong lò nhưng mùi thơm lan bay khắp nhà. Cách làm cũng khá dễ, rất thích hợp cho những bạn nào vừa mới bước chân vào học làm bánh cơ bản. Nguyên liệu: - 2 lòng trắng trứng gà - 113 gr bơ nhạt, để mềm ở nhiệt độ phòng - Chút xíu muối - Vỏ của 1 quả chanh - 85 gr đường - 120 gr bột...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bánh lưỡi mèo giòn rụm thơm bơ

  1. Bánh lưỡi mèo giòn rụm thơm bơ Gọi là bánh lưỡi mèo vì hình bánh thon dài giống lưỡi con mèo và đặc điểm của bánh này là dùng lòng trắng trứng. Bánh đang nướng trong lò nhưng mùi thơm lan bay khắp nhà. Cách làm cũng khá dễ, rất thích hợp cho những bạn nào vừa mới bư ớc chân vào h ọc làm bánh cơ bản. Nguyên liệu: - 2 lòng trắng trứng gà - 113 gr bơ nhạt, để mềm ở nhiệt độ phòng - Chút xíu muối - Vỏ của 1 quả chanh - 85 gr đường - 120 gr bột mỳ th ường - 5 ml vani
  2. Thực hiện: - Đánh bơ, đường cho mịn và đường tan hết. Cho lòng trắng trứng vào đánh hỗn hợp quện th ành kem. - Tiếp đến cho muối, vani, vỏ quả chanh vào trộn đều. - Rây bột mỳ vào, đánh ở số thấp cho hỗn hợp bột bánh trộn lẫn vào nhau là được. Tạo h ình và nướng bánh: Bật lò nóng 375F (190C) trước 10 phút.
  3. - Bỏ bột vào b ịch nilong, cắt 1 lỗ tròn ở bịch. Xịt thành những dải dài khoảng 3,5 cm - 4 cm lên khay nướng có lót sẵn giấy nến (giấy baking chống dính). Mỗi bánh cách nhau 2 cm.
  4. - Với màu nâu sậm thì chỉ cần m úc ra một lượng bột tùy thích, cho 1 muỗng cafe bột cacao (không đư ờng) vào, tán đều. - Nướng khoảng 7 - 9 phút là bánh chín, tùy lò. - Bánh chín, khi mới lấy ra sẽ chưa có độ giòn vừa ý, vì vậy để bánh lên khay thoáng khí cho bánh nguội bớt. Bánh sẽ giòn rụm, thơm ngon lắm đấy! Chúc các bạn thành công!
ANTS
ANTS

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản