intTypePromotion=1
ADSENSE

Bánh quy mặn với sốt bơ tươi

Chia sẻ: Mi Nu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

87
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bánh quy mặn với sốt bơ tươi Về vị ngon của nó thì khoai tây chiên cứ gọi là "xách dép" mà chạy theo nhá! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 220gr bột mì - 10gr muối - 15gr men nở - 20gr đường (hoặc 15ml mật ong) - 15ml dầu ăn - 150ml nước - Một ít hạt vừng, hạt thìa là, cỏ thơm, muối bột hay có thể là sốt cà chua, ớt bột để rải lên bề mặt bánh - 1 quả bơ sáp, 1 nhánh tỏi, 40gr mayonnaise (khoảng 3 thìa to), 5ml dầu oliu, 1...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bánh quy mặn với sốt bơ tươi

  1. Bánh quy mặn với sốt bơ tươi Về vị ngon của nó thì khoai tây chiên cứ gọi là "xách dép" mà chạy theo nhá! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 220gr bột mì - 10gr muối - 15gr men nở - 20gr đường (hoặc 15ml mật ong) - 15ml dầu ăn - 150ml nước - Một ít hạt vừng, hạt thìa là, cỏ thơm, muối bột hay có thể là sốt cà chua, ớt bột để rải lên bề mặt bánh - 1 quả bơ sáp, 1 nhánh tỏi, 40gr mayonnaise (khoảng 3 thìa to), 5ml dầu oliu, 1 quả chanh, một chút muối và hạt tiêu Mách nhỏ: Những thứ rắc lên bánh không nhất thiết là phải thế đâu, nếu thuần Việt hơn thì sẽ là hành, tỏi chẳng hạn. Đến phần hành động này: Bước 1: - Trước tiên là phải trộn đều bột mì với men nở, muối, đường. Sau đó mới đến lượt mật ong, dầu ăn và nước. Các bạn nên nhào thật kĩ bột, sẽ mất tầm 10 phút đó! Mách nhỏ: Các bạn đừng nên đổ hết nước vào 1 lần mà nên chia làm 2 để tránh cho bột không bị nhão. Bước 2: -Ủ bột trong khoảng 90 phút nha!
  2. Bước 3: - Cán mỏng bột thành hình chữ nhật nè. Bước 4: - Rải xen kẽ muối và các loại hạt lên bề mặt của bột như trong hình nghen. Bước 5: - Cắt bánh thành những miếng nhỏ hình dạng tùy ý ná! - Để lò ở 170 độ C rùi cho bánh vào nướng trong khoảng 20 phút hoặc đến khi bề mặt bánh vàng đều.
  3. Bước 6: - Xay nhuyễn bơ sáp, mayonnaise, tỏi, muối, hạt tiêu cùng dầu ăn và nước chanh để làm nước sốt ha! Bánh nướng xong rồi đây!!! Những thứ rắc lên bề mặt bánh là tùy ý nha!
  4. Mùi vị của bánh sẽ rất đặc biệt đó! Làm một mẻ thật nhiều rồi để ăn dần cũng được nhỉ?
  5. Chấm với sốt bơ nà!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2