Bệnh cao huyết áp và cách chữa trị

Chia sẻ: Barbie Barbie | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
197
lượt xem
42
download

Bệnh cao huyết áp và cách chữa trị

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

1.Cao huyết áp là gì Cao huyết áp, là khi áp suất của máu đẩy vào thành mạch của máu lên quá cao, và có thể gây ra nguy hiểm đến mạch máu hay những cơ quan khác trong cơ thể. Nếu bạn có trị số máu cao, điều đó cũng chưa thể khẳng định là bạn có chứng cao máu. Sự chẩn đoán của chứng bệnh này phải được thường xuyên theo dõi với Bác sĩ hoặc qua những trung tâm Y tế. Đối với những người lớn tuổi, nếu chỉ số là 140/90 trở lên, thì được...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bệnh cao huyết áp và cách chữa trị

  1. Bệnh cao huyết áp và cách chữa trị 1.Cao huyết áp là gì Cao huyết áp, là khi áp suất của máu đẩy vào thành mạch của máu lên quá cao, và có thể gây ra nguy hiểm đến mạch máu hay những cơ quan khác trong cơ thể. Nếu bạn có trị số máu cao, điều đó cũng chưa thể khẳng định là bạn có chứng cao máu. Sự chẩn đoán của chứng bệnh này phải được thường xuyên theo dõi với Bác sĩ hoặc qua những trung tâm Y tế. Đối với những người lớn tuổi, nếu chỉ số là 140/90 trở lên, thì được xác định là cao máu. Tuy nhiên, với những người có bệnh thận, tiểu đường, hoặc mập phì, thì chỉ số này sẽ thấp hơn : 130/80 2.Cách chữa trị bệnh cao huyết áp Biện pháp không dùng thuốc * Bỏ hẳn hút thuốc lá. * Ăn thanh tịnh: ăn lạt, ăn nhiều rau, ăn đủ lượng kali, ăn nhiều cá, ăn ít mỡ động vật.
  2. Nên ăn nhiều rau và cá * Uống rượu bia ít và điều độ. * Giữa cân nặng chuẩn. * Rèn luyện thể lực mức độ trung bình: mỗi ngày 30-45 phút, tuần 180 phút như đi bộ nhanh (7 km/giờ), đi xe đạp nhanh, chạy, chơi bóng bàn.
  3. Đi bộ điều độ mỗi ngày * Giữ bình thản. Biện pháp dùng thuốc Hiện nay có khoảng 300 loại thuốc chữa tăng huyết áp khác nhau và thầy thuốc sẽ căn cứ bệnh trạng cụ thể mà lựa chọn thuốc phù hợp nhất cho từng người. Mỗi viên thuốc có một số phận! Người bệnh không nên ỷ lại vào thuốc mà xem nhẹ hiệu quả thay đổi lối sống. Biện pháp dùng thuốc do thầy thuốc đảm nhận, người bệnh tuyệt đối không tuỳ tiện điều chỉnh!
  4. Biện pháp không dùng thuốc là cách thức chữa trị đầu tiên, bổ trợ và song hành với cách chữa bằng thuốc. 3. Những điều cần biết Phải làm gì nếu thuốc hạ áp gây ra những biến chứng? Đôi khi những loại thuốc hạ áp có thể gây ra những biến chứng như là: * Choáng váng mặt màỵ * Mệt mỏi. * Nhức đầu. * Thay đổi trong sinh lý. Nếu bạn cảm thấy có nhứng biến chứng khi dùng thuốc hạ áp, phải nên thông báo lập tức với Bác sĩ của mình. Bác sĩ có thể cắt bớt đi liều lượng dùng, hoặc đổi những loại thuốc khác phù hợp với sức khỏe của bạn hơn. Tuyệt đối không được tự ý thay đổi thuốc hạ áp mà không có sự đồng ý của bác sĩ. Lợi ích và thời gian chữa trị? Chữa trị làm giảm tối đa các biến chứng do tăng huyết áp, giảm chi phí và kéo dài tuổi thọ. Chữa trị càng sớm càng tốt!
  5. Chữa trị tăng huyết áp là lâu dài. Không có khái niệm khỏi bệnh tăng huyết áp trừ phi những tăng huyết áp thứ phát như tăng huyết áp do hẹp động mạch thận, nong được động mạch hẹp thì hết tăng huyết áp. Liệu chữa khỏi tăng huyết áp không? Chỉ có khái niệm đã khống chế được tăng huyết áp vì đây là bệnh kéo dài trừ phi tăng huyết áp mắc phải thì chữa khỏi. Khi nào huyết áp xuống tới mức an toàn? Khi con số tăng huyết áp < (đọc là nhỏ hơn) 140/90 mm Hg thì gọi là điều trị ổn, lúc này mối nguy hiểm đã giảm nhiều. Ngưỡng này cao thấp tuỳ bệnh kèm theo cụ thể, ví dụ đái tháo đường và bệnh thận giai đoạn cuối thì ngưỡng an toàn là
Đồng bộ tài khoản