Bệnh tâm thần

Chia sẻ: Hoason Hoason | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
195
lượt xem
35
download

Bệnh tâm thần

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bệnh tâm thần là căn bệnh ảnh hưởng tiến trình của não. Bệnh tâm thần ảnh hưởng nghiêm trọng đến cộng đồng, khả năng tinh thần, khả năng thông tin, … Cái gì đang diễn ra trong cơ thể? Bệnh tâm thần là dạng bệnh nghiêm trọng nhất nhìn thấy hình ảnh có xu hướng rối tung. Dấu hiệu bệnh tâm thần thì cực kỳ khó tiếp xúc cộng đồng và khó khăn thông tin với người khác. Lưu ý bệnh tâm thần xuất hiện trước 3 tuổi. Bệnh thường xuyên phát sinh ở bé trai hơn bé gái. Căn...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bệnh tâm thần

  1. Bệnh tâm thần Bệnh tâm thần là căn bệnh ảnh hưởng tiến trình của não. Bệnh tâm thần ảnh hưởng nghiêm trọng đến cộng đồng, khả năng tinh thần, khả năng thông tin, … Cái gì đang diễn ra trong cơ thể? Bệnh tâm thần là dạng bệnh nghiêm trọng nhất nhìn thấy hình ảnh có xu hướng rối tung. Dấu hiệu bệnh tâm thần thì cực kỳ khó tiếp xúc cộng đồng và khó khăn thông tin với người khác. Lưu ý bệnh tâm thần xuất hiện trước 3 tuổi. Bệnh thường xuyên phát sinh ở bé trai hơn bé gái. Căn bệnh dường như có tất cả mọi nơi. Mặc dù ước lượng bệnh tâm thần phụ thuộc vào dân số, bệnh tâm thần rõ ràng tăng và hiện nay có ảnh hưởng nhiều cứ 1.000 trẻ em có khoảng từ 3-6 trẻ em bị bệnh.
  2. Một số người bệnh tâm thần có thể liên quan đến rối loạn khác ảnh hưởng lên não bộ. Những rối loại gồm:  Chứng động kinh.  Dễ vỡ hội chứng X. Những dấu hiệu gì và triệu chứng bệnh thế nào? Một người bị bệnh tâm thần có nhiều triệu chứng, trong số triệu chứng có thể thay đổi từ mức khác thường đến quá nghiêm trọng triệu chứng ảnh hưởng mọi lúc trong đời sống. Không phải mọi triệu chứng có thể nhìn thấy ở mỗi người bị bệnh tâm thần. Những triệu chứng kể cả: Khó khăn thông tin cho người khác. Ngôn ngữ nói thường khuynh hướng chậm chạp hoặc không nói được gì cả. Sử dụng từ ngữ không đúng trong mỗi tình huống, một người bệnh tâm thần có thể dùng cử chỉ hơn lời nói. Trai hoặc gái có xu hướng lập lại các từ hoặc cụm từ. Khó khăn trong tiếp cận cộng đồng. một người mắc bệnh tâm thần thường ít quan tâm hoạt động của người khác. Trai hoặc gái không thể cười đáp lại người khác hoặc không thể thông tin bằng mắt. Một bị bệnh tâm thần thường ít nỗ lực tìm kiếm bạn và thường xuyên cô độc một mình.
  3. Giác quan giảm dần hoặc nhiều nghiêm trọng liên quan hoạt động khác. Một số người mắc bệnh tâm thần ít phản ứng một trong năm giác quan. Chẳng hạn, người mắc bệnh nghe tiếng ồn lớn, trai hoặc gái có thể chảy nước khá lâu. Một bé bị mắc bệnh không thích thú cái gì. Khó khăn trong việc chơi đùa. Một trẻ em bị mắc bệnh không quan tâm việc chơi đùa với những trẻ khác. Bé trai hoặc gái không thể tham gia trò chơi giàu tưởng tượng. Khó khăn cư xử. Người mắc bệnh tâm thần cực lỳ thụ động. Họ thể hiện từ thụ động này sang thụ động khác. Một số người mắc bệnh có biểu hiện ám ảnh tin tức đơn lẻ, ý tưởng, hoặc hoạt dộng. Họ lập đi lập lại hoạt động bằng cử chỉ, ví dụ: lúc lắc cánh tay trước và sau, đầu nện đau,..Giác quan nhận biết ở những người mắc bệnh quá yếu, và họ có thể hung hăng chính bản thân họ hoặc với người khác. Nguyên nhân và rủi ro của căn bệnh như thế nào? Ngày nay chuyên gia tin tưởng rằng yếu tố di truyền là nguyên nhân gây ra căn bệnh, mặc dù chuyên gia nhận biết các gien là nguyên nhân và chuyên gia không hiểu rõ cơ quan tạo ra bệnh tâm thần. Người ta nên làm gì ngăn ngừa bệnh tâm thần?
  4. Sự hiểu biết nguồn gốc căn bệnh chưa đầy đủ để có biện pháp ngăn ngừa. Nhận biết sớm và điều trị có thể giảm bớt ảnh hưởng của căn bệnh. Những ảnh hưởng căn bệnh trong thời gian dài thì như thế nào? Bệnh tâm thần ảnh hưởng suốt thời gian dài phụ thuộc vào triệu chứng nghiêm trọng. Những triệu chứng của bệnh tâm thần có thể kéo dài suốt cả đời, nhưng căn bệnh thường được cải thiện với chú ý can thiệp và điều trị kịp thời. Một người mắc bệnh tiến triển các cơn rối loạn và thể lực suy yếu. Những cách điều trị căn bệnh là như thế nào? Điều trị căn bệnh tâm thần trước tiên tập trung kiến kiến đã học. Điều trị mỗi người thích ứng với nhu cầu thuốc riêng và triệu chứng cũng khác. Một số cách điều trị sau đây bao gồm:  Liệu pháp tâm lý nghe nhìn, nhận ra ám hiệu.  Chữa trị cách cư xử giúp họ giải quyết những thay đổi chế độ ăn uống.  “gồm chương trình” giúp họ thích ứng thế giới bên ngoài bằng loại thuốc càng nhiều càng tốt, kể cả thuốc chống loạn thần kinh.  Chữa trị thể chất.
  5.  Chữa trị lời nói.  Tạo ra môi trường tốt cho người bệnh Điều trị gồm người giảng dạy cách cư xử tình huống mới lạ, điều này liên quan yêu cầu cần sự giúp đỡ, chỉ dẫn, và nhu cầu cần thiết người khác. Một cá nhân mắc bệnh thường được hướng dẫn công việc hàng ngày Gia đình và những bạn bè nên hỗ trợ tốt cho người bệnh, giúp đỡ họ càng nhiều càng tốt, điều chỉnh cuộc sống người bệnh sẽ trở nên khả quan .
Đồng bộ tài khoản