intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bí đỏ tiềm

Chia sẻ: HUYNH NGOC HAN | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

52
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bí đỏ vốn là một thực phẩm được coi là có nhiều tác dụng trong bồi bổ khí huyết, xoa dịu thần kinh. Đi cùng với táo đỏ, đường phèn, kỉ tử và nhân sâm, các thực phẩm được coi là các vị thuốc tự nhiên, món bí đỏ tiềm không còn chỉ là một món ăn đơn thuần mà thực sự trở thành một bài thuốc ngọt ngào. Đường phèn ngọt dịu nhưng không gây nóng, lại có tác dụng bổ phế, xoa dịu cổ họng. Vị chua nhẹ đến từ kỳ tử và táo đỏ kích thích sự...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bí đỏ tiềm

  1. Bí đỏ tiềm Mức độ: Trung bình
  2. Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 35 phút Bí đỏ vốn là một thực phẩm được coi là có nhiều tác dụng trong bồi bổ khí huyết, xoa dịu thần kinh. Đi cùng với táo đỏ, đường phèn, kỉ tử và nhân sâm, các thực phẩm được coi là các vị thuốc tự nhiên, món bí đỏ tiềm không còn chỉ là một món ăn đơn thuần mà thực sự trở thành một bài thuốc ngọt ngào. Đường phèn ngọt dịu nhưng không gây nóng, lại có tác dụng bổ phế, xoa dịu cổ họng. Vị chua nhẹ đến từ kỳ tử và táo đỏ kích thích sự thèm ăn, khiến bạn ăn
  3. một muống là muốn ăn thêm muỗng nữa. Nguyên liệu dễ kiếm và không hề măc tiền, cách làm lại đơn giản, chẳng khó khăn gì chúng ta đã có một món điểm tâm ngon lành và bổ dưỡng rồi. Không bài thuốc nào tốt bằng thức ăn, chỉ cần chú ý phối hợp thực phẩm hợp lý, ăn uống lành mạnh, tin rằng ta chẳng cần phải tới tiệm thuốc làm chi. Nguyên liệu: Bí đỏ chọn loại bí nếp, quả già: 300g  (chỉ tính phần thịt quả) Táo đỏ khô: 10 quả  Câu kỷ từ: 10g  Rễ sâm: 10g  Đường phèn (tùy khẩu vị) 
  4. Dụng cụ: 1 thố lớn có nắp đậy kín  1 nồi lớn chứa vừa cái thố ở trên  1 vòng/khuôn sắt hoặc khăn vải để lót  dưới đáy thố, tránh cho đáy thố chạm nồi Các bước thực hiện: 1 Bí đỏ gọt bỏ vỏ, cắt khối vừa ăn. Táo đỏ, kỳ tử, rễ sâm rửa qua nước cho sạch bụi cát. Đường phèn đập nhỏ. 2 Xếp tất cả vào thố. Chế nước ngập ngang mặt bí.
  5. Đậy kín nắp thố và đem hấp cách thủy trong vòng 30 phút là bí chín nhừ. 3 Thành phẩm có vị ngọt nhẹ của đường phèn và táo đỏ, vụi chua nhẹ của kỳ tử, mùi thơm của nhân sâm và bí đỏ. Ăn ngay lúc nóng hoặc ướp lạnh đều được.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2