intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bí xào tôm chấy, dừa nạo

Chia sẻ: Hutiu Xao | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

115
lượt xem
14
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Món này bạn có thể dùng với nước chấm. NGuyên liệu: - 400g bí đỏ. - 50g tôm khô(loại vừa). - 50g dừa nạo(loại trắng). - 3 nhánh hành lá. - 3 tép tỏi. - Gia vị: muối, đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bí xào tôm chấy, dừa nạo

  1. Bí xào tôm chấy, dừa nạo Món này bạn có thể dùng với nước chấm. NGuyên liệu: - 400g bí đỏ. - 50g tôm khô(loại vừa). - 50g dừa nạo(loại trắng).
  2. - 3 nhánh hành lá. - 3 tép tỏi. - Gia vị: muối, đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn. Thực hiện: - Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt, thái que dài 4cm, dày 0.5cm, chần sơ, vớt ra ngâm vào nước lạnh, để ráo. Hành lá thái nhuyễn. Tỏi băm nhuyễn. - Tôm khô ngâm nước cho nở mềm, vớt ra để ráo, xay nhuyễn, cho vào chảo chấy khô. Chú ý dùng lửa nhỏ để tôm không bị cháy. - Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm. Cho bí đỏ vào xào trên lửa lớn, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa súp nước mắm. Cho tôm chấy, dừa nạo, hành lá vào đảo đều, tắt bếp.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2